เผย ” นายกฯ ตู่ ” มีแนวคิดนำเงินเดือนที่สละ 3 เดือน จัดทำกล่องยังชีพแจกประชาชน โดยเฉพาะคนที่ติดโควิด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

เผย ” นายกฯ ตู่ ” มีแนวคิดนำเงินเดือนที่สละ 3 เดือน จัดทำกล่องยังชีพแจกประชาชน โดยเฉพาะคนที่ติดโควิด

เมื่อวันที่ 20 ก.ค.2564 ที่ผ่านนั้น นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังการประชุม ครม. โดยช่วงหนึ่งระบุว่า นายกฯ ได้แจ้งต่อที่ประชุม ครม. ว่ากรณีที่ นายกฯ รัฐมนตรี และทีมโฆษก ได้สละเงินเดือน มีความคิดที่จะนำเงินส่วนนี้ไปทำกล่องยังชีพ

“มีความคิดที่จะนำเงินไปทำกล่องยังชีพ โดยในกล่องจะมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่เหมาะสมกับบุคคลที่คิดว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ให้ได้รับการดูแลเบื้องต้น”

กล่องยังชีพจะมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่เหมาะสมกับบุคคลที่คิดว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 สามารถดูแลตนเอง ไม่ว่าจะเป็นปรอทวัดไข้ เครื่องวัดออกซิเจนที่ปลายนิ้ว ยารักษาโรคทั้งพาราเซตามอล ฟ้าทะลายโจร หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ เพื่อส่งมอบให้ประชาชนในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดหรือพื้นที่สีแดงเข้ม

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังขอให้เขียนลำดับขั้นตอนที่ชัดเจนว่า การรักษาตัวที่บ้านมีขั้นตอนอย่างไร และเมื่อมีอาการมากขึ้นต้องติดต่อกับคณะแพทย์อย่างไร ระหว่างการรักษาตัวที่บ้าน หรือหากไม่สามารถรักษาตัวที่บ้านได้ก็ให้ไปรักษาตัวของชุมชน จึงขอให้ออกขั้นตอนให้ประชาชนรับทราบเพื่อให้ปฏิบัติตัวให้ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรียังเร่งเรื่องการรอเตียงเพื่อให้ได้เข้ารับการรักษาโดยเร็ว อยากให้ดำเนินการเพื่อลดประเด็นผู้ที่ไม่สามารถเข้ารับการรักษาได้ โดยขอให้หน่วยงานในพื้นที่ กทม. ไปดำเนินการที่จะให้ทุกอย่างดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(Visited 142 times, 5 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1