ยอมขอโทษ ทหารชูนิ้วกลางให้กลุ่มชาวบ้าน แจงไม่มีเจตนาที่จะกระทำ พร้อมยอมรับผิด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากเหตุการณ์วานนี้ ที่มีทหารยศพันเอก ทำมือชูนิ้วกลางให้กลุ่มชาวบ้านนั้น ได้มีการออกมาชี้แจงโดย พ.อ.มงคล ปาคำมา เสนาธิการทหารมณฑลทหารบกที่ 34 พะเยา พร้อมด้วย พ.อ.ทินชาติ สุทธิรักษ์ นายทหารการข่าวมณฑลทหารบกที่ 34 จังหวัดพะเยา ออกมาชี้แจงกับผู้สื่อข่าว หลังมีกรณีข่าวที่เผยแพร่ทางสื่อมวลชล กับกรณี การเจรจากับกลุ่มชาวบ้านดอยเทวดา ในพื้นที่ ต.ภูซาง จ.พะเยา และกลุ่มวีวอค ที่เข้าเรียกร้องถามความคืบหน้ากับการดำเนินคดี และมีสื่อนำท่าทีเจรจาไปแคปเป็นภาพนิ่งเหมือนลักษณะการชูนิ้วกลาง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการให้ของลับ

โดย พ.อ.ทินชาติ สุทธิรักษ์ นายทหารการข่าวมณฑลทหารบกที่ 34 จังหวัดพะเยา กล่าวว่า กรณีคลิปดังกล่าวที่เผยแพร่ออกไป ตนเองต้องขอโทษกับน้องๆกลุ่มวีวอคและพี่น้องชาวบ้านดอยเทวดาด้วย เพราะลักษณะการกระทำดังกล่าวตนเองไม่ได้มีเจตนา ในการที่จะทำลักษณะที่เป็นข่าว แต่เป็นท่วงท่าที่พยายามอธิบายให้กับผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมดังกล่าว แต่ต้องขอยอมรับผิดในการครั้งนี้ด้วย เพราะสิ่งที่ทำลงไป ตนเองไม่ได้มีเจตนาที่จะกระทำจริงๆ

ขณะที่พ.อ.มงคล ปาคำมา เสนาธิการทหารมณฑลทหารบกที่ 34 พะเยา ระบุว่า กรณีดังกล่าวที่มีนายทหารได้ทำการตวัดมือและเกิดกรณีดังกล่าว ขณะนี้ทางทหารได้ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริงคาดภายใน 3 วันจะทราบผลว่ามีการกระทำผิดตามวินัยทหารหรือไม่

 

(Visited 4 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry