ราชทัณฑ์ แจง นักโทษดับในคุกชลบุรี !!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ราชทัณฑ์ แจง เหตุ นักโทษ เสียชีวิตในเรือนจำกลางชลบุรี หลังจากวิ่งช่วงบ่ายโมง ชี้ ไม่ได้ฝึกหนัก-ถูกทำร้าย ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว

วันที่ 6 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมราชทัณฑ์ เผยแพร่เอกสารข่าวชี้แจงกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อาทิตย์ ต่อ เล็กเจริญ”

 

ได้เผยแพร่ข้อความว่ามีผู้ต้องขังชื่อ นายปรีชา แก้วสมนึก เสียชีวิตเนื่องจากถูกฝึกหนักเกินกว่าเหตุ ที่แดน 6 ของเรือนจำกลางชลบุรี นั้น  กรมราชทัณฑ์ ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นแล้วพบว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค.64 มีรายงานผู้ต้องขังเรือนจำกลางชลบุรี ชื่อดังกล่าว เสียชีวิตจริง โดยเมื่อเวลาประมาณ 13.45 น. ในขณะที่ น.ช.ปรีชา กำลังออกกำลัง ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันตามปกติภายในแดน 6 ร่วมกับเพื่อนผู้ต้องขังอีกเกือบ 30 คน หลังจากวิ่งได้ประมาณ 10 นาที น.ช.ปรีชามีอาการหมดสติชีพจรเต้นเบา

จึงได้ทำการปฐมพยาบาล และรีบนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึง เป็นกรณีฉุกเฉิน ซึ่งทีมแพทย์พยาบาล ช่วยพื้นคืนชีพด้วยการ CPR ช่วยเหลือ อย่างสุดความสามารถกว่า 39 นาที แต่ปรากฏว่าน.ช.ปรีชาได้เสียชีวิตลง เมื่อเวลา 14.32 น. ทั้งนี้ จากประวัติทางสุขภาพ พบว่า น.ช.ปรีชา มีโรคประจำตัว ได้แก่ โรคความดัน โลหิตสูง และโรคหัวใจ

ส่วนรายละเอียดสาเหตุการเสียชีวิต ขณะนี้อยู่ระหว่างการชันสูตรของแพทย์ กรมราชทัณฑ์ ขอยืนยันว่า ไม่ใช่เกิดจากการทำร้ายร่างกาย หรือเป็นการฝึกวินัยผู้ต้องขังอย่างหนัก ตามที่ปรากฏในเฟซบุ๊กแต่อย่างใด รวมถึงกรมราชทัณฑ์ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวแล้ว หากผลการสอบข้อเท็จจริงเสร็จสิ้นประการใด จะได้แจ้งให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบต่อไป

 

      ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

(Visited 249 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry