“ประวิตร” เมินนักข่าว หลังถูกถามเรื่องไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ (5 กรกฎาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของสมัชชาคนจน ครั้งที่ 1/2564 โดยมีนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมการประชุม

โดยหลังการประชุมเสร็จสิ้น ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร เดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวจำนวนหนึ่งปักหลักรอสัมภาษณ์ในหลายประเด็น โดยเฉพาะประเด็นเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงาน และโกดังเก็บสารเคมีของบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด เลขที่ 87 หมู่ 15 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ซึ่งในระหว่างทางที่ พล.อ.ประวิตรจะเดินขึ้นรถยนต์ที่จอดรออยู่เพื่อเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล สื่อได้ถามถึงกรณีดังกล่าว รวมถึงมาตรการในการดูแลเยียวยาประชาชนในพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุ แต่ พล.อ.ประวิตร กลับเงียบ ไม่ตอบคำถาม และไม่แสดงท่าทีใดๆ เดินขึ้นรถยนต์ที่จอดรออยู่อย่างรวดเร็ว

โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน โดยครั้งสุดท้ายคือให้สัมภาษณ์กรณีเยียวยาแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดแคมป์คนงานเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา

(Visited 1,633 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry