ยอดพุ่งไม่หยุด ! สมุทรสาคร เร่งเปิดใช้งานโรงพยาบาลสนาม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ยอดพุ่งไม่หยุด ! สมุทรสาคร เร่งเปิดใช้งานโรงพยาบาลสนาม

วันที่ 1 ก.ค. 64 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า หลังจากที่พบผู้ติดเชื้อมีจำนวนมาก จนโรงพยาบาลทุกแห่งทั้งของภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงโรงพยาบาลสนาม 3 แห่งที่มีอยู่เดิมแล้วนั้น ไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ติดเชื้อรายวัน ดังนั้นทางจังหวัดสมุทรสาคร จึงประกาศจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เบื้องต้นได้สั่งให้เปิดใหม่ภายในสัปดาห์นี้ 3 แห่ง คือ โรงพยาบาลสนามวัดโกรกกราก (ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 11) , โรงพยาบาลสนามวัดช่องลม (ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 12) และ โรงพยาบาลสนามเทศบาลนครอ้อมน้อย (ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 13) โดยทั้ง 3 แห่งมีกำหนดการที่จะเปิดรับผู้ติดเชื้อตั้งแต่วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคมเป็นต้นไป

แต่จากสถานการณ์ที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้แล้ว คงจะต้องเร่งเปิดโรงพยาบาลสนามวัดโกรกกราก กับ วัดช่องลมให้ได้ก่อน เพื่อนำผู้ติดเชื้อเข้ามาให้เร็วที่สุด ส่วนของทางเทศบาลนครอ้อมน้อย ก็จะเปิดรับผู้ติดเชื้อตามกำหนดการเดิม นอกจากนี้ในส่วนที่เหลืออีกแห่ง คือ ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 14 สหกรณ์การเกษตรบ้านแพ้วนั้น คาดว่าในช่วงสัปดาห์หน้าก็คงจะเปิดรับผู้ติดเชื้อได้เช่นเดียวกัน

นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า หากนับรวมโรงพยาบาลสนามที่มีอยู่ทั้งหมด 7 แห่ง ตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาครแล้วนั้น ก็ยังไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ติดเชื้อที่ประเมินไว้ว่าจะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ดังนั้นจึงได้สั่งการให้ทุกอำเภอเตรียมความพร้อมด้วยการจัดหาสถานที่เพิ่มเติมเพื่อทำเป็นโรงพยาบาลสนามอีก แต่ในช่วง 1 – 2 สัปดาห์นี้ เราคิดว่าน่าจะยังพอรับมือไหว เพราะไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลสนามที่ขยายเตียงเพิ่ม หรือจัดตั้งใหม่ ก็น่าจะยังพอรับผู้ติดเชื้อได้ไม่ต่ำกว่า 1,500 คน

(Visited 118 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry