“เก่ง ธชย” เตรียมปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด หยิบสุดยอดวรรณคดีไทย “พระอภัยมณี” มาสานต่อความเป็นไทย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

“เก่ง ธชย” เตรียมปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด หยิบสุดยอดวรรณคดีไทย “พระอภัยมณี” มาสานต่อความเป็นไทย

เตรียมแคะหูกันให้ดีๆ รับรองได้หูเลื่อมทองกันถ้วนหน้าแน่ๆจ้า เมื่อ นักร้องหนุ่มมากความสามารถ ที่มีรางวัลการันตีมากมายอย่างหนุ่ม “เก่ง ธชย” ที่กำลังออกทัพปล่อยเพลง “ปี่พระอภัย”ซึ่งเป็นการหยิบสุดยอดวรรณคดีไทยมาเรียบเรียง ซึ่งในบทเพลงจะพูดถึง “ผีเสื้อสมุทรใช้ลมหายใจบอกรักคนที่เขารัก กลับกัน พระอภัยมณีใช้ลมหายใจเป่าปี่ฆ่าคนที่รักเขา” โอ้โห!!! ฟังแค่นี้ก็รู้สึกจี๊ดดดดดไปทั้งใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เก่ง ธชย” เจอเรื่องลี้ลับ ขณะบวช!

“เก่ง ธชย” เข้าพิธีอุปสมทบ ที่จ.อุดรธานี ได้ฉายา “ธนัญชโย”

 

ตอกย้ำความจี๊ดดดดเข้าไปอีกด้วยการ ชวน “สวย สโรชา” จากเวทีเดอะวอยซ์ มารวมแจมความจี๊ดความปัง งานนี้ได้ข่าวมาว่าการปล่อยเพลงรอบนี้มีนัยยะสำคัญอีกซะด้วย ซึ่งหนุ่ม “เก่ง ธชย” ทำเพลงนี้ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองครูกวีวันสุนทรภู่ วันที่ 26 มิถุนายน วรรณคดีดังที่เด็กไทยทุกคนรู้จัก เพื่อสานต่อ ความเป็นไทยและแรงบันดาลใจ โดยได้ สวย สโรชา หรือ สวย The Voice นักร้องสาวพลัสไซส์ มาร่วม feat. เป็นตัวแทนของผีเสื้อสมุทร และ เก่ง เป็นตัวแทนของพระอภัยมณี

ซึ่งเป็นการโคจรกลับมาเจอกันในรอบหลายปี หากใครเคยได้ดูการแสดงสด จะรู้ว่าโชว์ของ สวย และ เก่ง เป็นอีกหนึ่งคู่แสดง ที่เมื่อมาเจอกันแล้ว เวทีจะลุกเป็นไฟ ดังนั้น ไม่ควรพลาดกับการโคจรมาเจอกันครั้งนี้ในซิงเกิ้ล “ปี่พระอภัย” (Flute Of Phra Aphai)

ในส่วนของ MV มีความจัดจ้านของแฟชั่นมากที่สุดตั้งแต่เก่งเคยทำ MV มา ภายใต้ร่ม ไวท์ไลน์มิวสิค มีความแฟนตาซีแบบผู้ใหญ่ แต่ยังแฝงด้วยวัฒนธรรมไทย สอดแทรกอยู่ข้างใน เสื้อผ้ามีการทำงานร่วมกับ ต้นกล้าทางการศึกษา โดยการสนับสนุน นักศึกษา แฟชั่นดีไซน์  นำชุดที่น้องๆออกแบบ มาใส่ใน MV เพราะเก่งมีปณิธานในการสนับสนุน Young Thai Artist ดังนั้น การันตีได้เลยว่า Mv เพลงนี้ จะเป็นรสชาติที่คุณไม่เคยได้ลิ้มรสแน่นอน 28 มิถุนายนนี้ ฟังพร้อมกัน เพลงปี่พระอภัย หลังวันสุนทรภู่ 2 วัน

(Visited 61 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1