ช้างป่าละอู หิวโซบุกพังครัวบ้านสาวใหญ่ค้นหาอาหารกิน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

น้องหิว! ช้างป่าโผล่ห้องครัวหาของกิน เจ้าของบ้านโพสต์ ‘มาทุกวัน’

วันที่ 20 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โพสต์ภาพและคลิปผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “รัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร “ ระบุว่า เมื่อช่วงตี 2 ที่ผ่านมาขณะนอนหลับสนิทอยู่กับครอบครัวภายในบ้านปูนชั้นเดียว ต้องตกใจตื่นกับเสียงโครมครามคล้ายของสิ่งของตกหล่นภายในครัว จึงออกมาดูถึงกลับตกตะลึงพบช้างป่าละอูจำได้ว่าเป็น “พลายบุญช่วย” ช้างป่าละอูที่ออกหากินตามชุมชนอยู่เป็นประจำกำลังใช้หัวมุดกำแพงครัวที่พังเป็นรูใหญ่ใช้งวงรื้อหาของกินอย่างจ้าละหวั่น จนหม้อ-กระทะตกหล่นกระจาย โชคดีช้างติดเคาเตอร์ครัวเข้ามาในบ้านไม่ได้

นางรัชฎาวรรณ กล่าวว่า จากนั้นได้ตะโกนขับไล่พร้อมนำโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้ หลังจาก “พลายบุญช่วย” รื้อหาของกินจนหนำใจแล้วได้เดินหายไปกับความมืด จนรุ่งเช้าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ สำหรับ “พลายบุญช่วย” ก่อนหน้านี้ 2 เดือน ได้เข้ามาหากินถึงบ้านพัก ก่อนใช้หัวดันทะลุกำแพงบ้าน เสียหายเกือบ 5 หมื่นบาท หลังเกิดเหตุได้แจ้งให้ อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ทราบแต่เรื่องก็เงียบ ไม่นาน “พลายบุญช่วย”ก็ย้อนกลับเข้ามาหาของกินที่บ้านหลายครั้ง ซึ่งพยายามเก็บอาหารให้มิดชิดไม่ให้มีกลิ่น ยังถูกช้างบุกต่อเนื่อง

ด้าน นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี สั่งการให้อุทยานแก่งกระจาน ประสาน อบต.ช่วยเหลือวัสดุก่อสร้างโดยให้เจ้าหน้าที่อุทยาน ฯช่วยซ่อมแซมบ้าน สำหรับช้างป่าละอูที่มีพฤติกรรมดื้อไม่ตอบสนองต่อการขับไล่และการผลักดันของเจ้าหน้าที่ มีพฤติกรรมชอบเดินบนถนนและหาออกกินในชุมชนเวลากลางคืน สร้างความเสียหายและส่งผลกระทบทำให้เกิดปัญหาระหว่างช้างกับคนให้เข้าไปอยู่ในป่าลึกห่างชุมชน อยู่ระหว่างการดำเนินการโดยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

เปิดเทอมให้โลกจำ…!! ขี่ช้างส่งนักเรียนมาโรงเรียน โดยมีควาญช้างซึ่งเป็นผู้ปกครองของนักเรียน

ช้างป่าซุปตาร์ เผยภาพโดรนนอนหลับปุ๋ยกลางป่าที่ยูนนาน หลังออกมาทำลายพื้นที่ชุมชนในเขตชนบทใกล้กับเมืองคุนหมิง

 

(Visited 186 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry