รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยช่องทางการลงทะเบียน ของหน้าใหม่และหน้าเก่าจะไม่เหมือนกัน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่คนให้ความสนใจกันมาก โดยความคืบหน้า กรณีมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก CV-19 ผ่านโครงการ คนละครึ่งเฟส 3 เพื่อรับเงินเยียวยา 3,000 บาท ซึ่งจะมีการเปิดให้ประชาชนผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่ง อีก 16 ล้านคนที่ต้องการเข้าร่วมโครงการลงทะเบียนรับสิทธิในวันที่ 14 มิ.ย.64 โดยผู้ที่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 1 และ เฟส 2 มาแล้ว

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า ไม่ต้องลงทะเบียนอีก แค่กดยืนยันสิทธิเท่านั้น ต่อมา ธนาคารกรุงไทย ระบุว่า ผู้ที่ต้องการจะรับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 จำนวน 31 ล้านสิทธิจะต้องลงทะเบียนทุกคน ทำให้ประชาชนเกิดความสับสน เนื่องจากข้อมูลของทางรัฐและธนาคาร มีความไม่ตรงกัน

เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว มีความคืบหน้าล่าสุดจากทางด้าน นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า ขออภัยทุกท่านค่ะ ที่ให้ข้อมูลไม่ชัดเจน ทางกรุงไทยแจ้งมาแล้วว่า คนละครึ่ง คนที่ได้รับสิทธิ์ไปแล้วในเฟสก่อนหน้า ต้องลงทะเบียนใหม่ค่ะ ทั้งหมดมี 31 ล้านสิทธิ์

ทั้งนี้ ช่องทางการลงทะเบียนของหน้าใหม่และหน้าเก่าจะไม่เหมือนกัน

– ผู้ที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการภาครัฐ ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เท่านั้น

– ผู้ที่เคยร่วมโครงการภาครัฐ (ชิมช้อปใช้, เราเที่ยวด้วยกัน, คนละครึ่ง, เราชนะ, ม.33 เรารักกัน) ลงทะเบียนผ่าน แอปฯ เป๋าตัง

โดยผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐ ระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาให้อัตโนมัติ แต่ผู้ลงทะเบียนจะต้องตรวจสอบข้อมูลและกรอกเพิ่มเติมในส่วนของอาชีพกับรายได้

มาแล้ว…!! เฟส 3 โครงการคนละครึ่ง เช็คเลยใครได้-ไม่ได้สิทธิบ้าง

คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน เสนอรัฐบาล เพิ่มวงเงินโครงการ คนละครึ่งเฟส3 จาก 3,000 บาทเป็น 6,000 บาทต่อคน

(Visited 1,026 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2