ตำรวจที่พึ่งประชาชน คุณตา พาหลาน ตามหาแม่ สุดท้าย..ปาฎิหารย์แห่งรัก!!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
17
เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือประชาชน มาจากต่างจังหวัด ลูกสาวพร้อมญาติ มาตามหาแม่ ที่ไม่ได้เจอกันมาหลายปี บริเวณ ถ.ฝั่งสถานีรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร จนในที่สุด ผลลัพท์ของการเดินทางอันยาวนานทั้งสองคนได้พบกัน เป็นที่เรียบร้อย เป็นภาพที่น่ายินดีและประทับใจ หลายคนที่ยังอยู่กับพ่อแม่ บอกรักท่านมากๆ ดูแลท่านให้ดี ในตอนที่ยังมีโอกาส
ข่าวที่น่าสนใจ
ระยะทางเกือบ 500 กิโลเมตรจาก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง มาที่ อ.เมือง จ.พิจิตร ใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง คุณตาคนหนึ่งพร้อมหลานสาวและหลานชาย เหมารถยนต์กระบะให้เพื่อนบ้าน ขับพามาตามหาลูกสาวที่พลัดพรากมานานหลายปีไม่กลับบ้าน
ก่อนหน้านี้คุณตาพยายามหาเบาะแสของ ลูกสาว จนกระทั่งได้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ใน อ.บ้านค่าย เพียงเลขที่บ้านหลังหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่งคาดว่าลูกสาวของคุณตาคงพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ โดยเวลา 00.01 น. ของวันที่ 10 มิ.ย.2564 คุณตาพร้อมหลานทั้งสองคน ออกเดินทางไป จ.พิจิตร ด้วยความหวังที่ได้พบเจอลูกสาว และแม่ของหลานสาว
ช่วงเช้าของวันเดียวกันเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง คุณตาถือรูปถ่ายของลูกสาว และที่อยู่ ออกตระเวนตามหาเลขที่บ้านหลังหนึ่งในตัวเมืองพิจิตร แต่ไม่มีใครเคยเห็นหน้าลูกสาวของคุณตา และไม่รู้จักเลขที่บ้านหลังดัวกล่าวว่าอยู่ตรงไหน
หลายชั่วโมงผ่านไปความท้อแท้เริ่มหมดหวัง คุณตาตัดสินใจไปที่ สภ.เมืองพิจิตร เจอ ร.ต.อ.พีรพงศ์ โมพา รอง สวป. กำลังเข้าเวรหัวหน้าสายตรวจผลัดเช้า จึงขอความช่วยเหลือ
“คุณตาเข้ามาบอกตามหาลูกสาวแต่หาไม่ เจอมีเพียงรูปถ่ายและเลขที่บ้าน ตนเองจึง สอบถามลูกน้องสายตรวจ คาดว่าบ้านหลัง ที่คุณตาแจ้ง น่าจะอยู่แถวสถานีรถไฟ จึงพาคุณตาและหลาน ๆ ไปจุดดังกล่าวแล้ว สอบถามชาวบ้านละแวกนั้นโดยให้ดูรูปถ่ายก็พอทราบเบาะแส จึงเดินพาคุณตา ไปเจอบ้านหลังดังกล่าว” ร.ต.อ.พีรพงศ์ ระบุ
ร.ต.อ.พีรพงศ์ กล่าวอีกว่า ภาพแรกที่เห็นคือผู้หญิงที่เดินออกมาจากห้องน้ำ เดินมาแล้วกอดน้องผู้หญิงหลานสาวคุณตา แล้วคุณตา ก็ยิ้มน้ำตาคลอ
“ผมเดินไปจับแขนคุณตา ซึ่งตนเองเข้าใจความรู้สึกในเวลานั้นหลังจากที่คุณตาไม่เจอลูกสาวมานาน แล้วหลานสาวได้เจอแม่ เป็นความรู้สึกดี ๆ ภูมิใจที่พาคุณตามาถึงบ้านที่ลูกสาวพัก ทำให้ครอบครัวอบอุ่น ซึ่งคุณตาอยู่ไม่นานก็จะเดินทางกลับ จ.ระ ยอง เพราะเช่าเหมารถมาซึ่งตนเองจะช่วย ค่ารถแต่คุณตาไม่เอาขอบคุณตำรวจที่ช่วยหาพาเจอลูกสาวก็หายห่วง”
(Visited 3,678 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
17