สุดแค้น เพื่อนบ้านอาสาสมัครเราชนะให้ ก่อนบอกไม่ผ่าน เชิดเงิน 9 พัน โป๊ะแตกยังไม่ยอมรับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ลุง-ป้า สองสามีภรรยา ไหว้ขอร้องเพื่อนบ้าน คืนเงินเราชนะ 9,000 บาท หลังขอให้ลงทะเบียนให้ แต่อ้างว่าทำไม่ได้ สุดท้ายมาเช็กดูพบเงินถูกใช้ไปหมดแล้ว

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน เพจศูนย์แจ้งข่าวบุรีรัมย์ รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านรุน หมู่ 5 ต.บัวทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนในหมู่บ้าน ถูกเพื่อนบ้านโกงเงินโครงการไทยชนะ 2 รอบ มูลค่า 9,000 บาท และอยากร้องให้ผู้รู้มาช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบ นายสุณีย์ ตระกูลรัมย์ อายุ 66 ปี และนางวิไล ตระกูลรัมย์ อายุ 72 ปี สองสามีภรรยา อาชีพเร่ขายอาหาร (รถพุ่มพวง) โดยทั้งสองยังมีการแค้นใจไม่หายโดยเฉพาะนางวิไล ถึงกับเผาพริกเผาเกลือเพื่อสาปแช่งคนโกงเงินตัวเองไปถึง 9,000 บาท

นายสุณีย์เล่าว่า เมื่อประมาณเดือนมกราคมที่ผ่านมาได้มี น.ส.อรวรรณ หรือสม พลแก้ว อายุ 29 ปี เพื่อนบ้าน มาอาสาจะสมัครโครงการไทยชนะของรัฐบาลให้ ตนซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเป็นโครงการอะไร แต่รู้ว่าจะได้เงินสวัสดิการของรัฐบาล จำนวนเงิน 7,000 บาท

ดีใจที่เพื่อนบ้านจะสมัครให้ จึงเอาทั้งโทรศัพท์และบัตรประชาชนให้ไป โดย น.ส.สมบอกว่าจะเอาไปสมัครที่บ้าน เพราะต้องใช้เวลา ผ่านไปประมาณ 2 วัน น.ส.สม ได้เอาบัตรประชาชนมาคืนให้ พร้อมกับแจ้งว่า”สมัครไม่ผ่าน” และยังขอบคุณที่อุตส่าห์เป็นธุระให้ ทั้งยังซื้อซิมการ์ดโทรศัพท์ใหม่พร้อมเบอร์ใหม่ให้อีก ตามที่ น.ส.สม บอกว่าซิมการ์ดเสีย ส่วนตัวไม่ได้คิดอะไร เพราะสมัครไม่ได้คือไม่ได้

จนกระทั่งเมื่อปลายเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา มีเพื่อนอีกคนมาแจ้งว่า เงินไทยชนะเข้าอีกแล้ว 2,000 บาท ตนบอกไปว่าสมัครแล้วไม่ได้ จึงไม่สนใจ แต่เพื่อนบ้านคนนี้ขอตรวจสอบสิทธิให้ พบว่าได้ใช้สิทธิไปแล้ว 7,000 บาท และรอบนี้ก็มีสิทธิรับเงินอีก 2,000 บาท

นายสุณีย์เล่าด้วยว่า ตนรู้สึกตกใจมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบกับธนาคารในตัวเมือง จนท.แจ้งว่าตนได้รับสิทธิตั้งแต่โครงการแรก 7,000 บาท และรอบสองอีก 2,000 บาท แต่ใช้เงินไปครบหมดแล้ว จึงคิดว่าคนที่เอาเงินไปใช้คือ “น.ส.สม” เพียงคนเดียว จากนั้นได้กลับไปทวงถาม น.ส.สม แต่ถูกปฏิเสธว่าไม่ได้เอาเงินไปใช้ เพราะสมัครไม่ผ่าน จึงเดินทางไปแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.อนุเปรม ทุมนานอก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์

ต่อมาตำรวจได้เรียกตัว น.ส.สม มาสอบถาม ซึ่งยังปฏิเสธว่าไม่ได้ยักยอกเงินไป ยืนยันว่าสมัครไม่ผ่าน ตอนนี้ตนทำอะไรไม่ถูก เงินจำนวน 9,000 บาท เป็นเงินจำนวนก้อนใหญ่สำหรับคนจนหาเช้ากินค่ำ ไม่น่าจะทำการแบบนี้

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถาม น.ส.อรวรรณ หรือสม พลแก้ว คู่กรณีของนายสุณีย์ บอกว่า ได้อาสาสมัครให้ลุงจริง แต่สมัครไม่ผ่าน จึงเอาหลักฐานไปคืนให้ ส่วนซิมโทรศัพท์ที่ซื้อแทนให้ เพราะซิมการ์ดเสีย สงสารลุงจึงไปซื้อเบอร์ใหม่ให้ ยืนยันไม่เคยเอาเงินลุงไปใช้

ความคืบหน้า โครงการ “เราชนะ” คลังยืนยัน มีผู้ใช้จ่ายจนครบวงเงินสิทธิ์แล้ว รวม 24.9 ล้านคน

กดอ่าน! เงินเข้าเร็วกว่าที่คิด เราชนะ – เรารักกัน เช็ควันได้แล้วที่นี่

(Visited 394 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry