ช้างป่าซุปตาร์ เผยภาพโดรนนอนหลับปุ๋ยกลางป่าที่ยูนนาน หลังออกมาทำลายพื้นที่ชุมชนในเขตชนบทใกล้กับเมืองคุนหมิง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
5

เมื่อวันจันทร์ 7 มิถุนายน 64 คณะทำงานดูแลความปลอดภัยของช้างเอเชียป่าโขลงหนึ่งในมณฑลอวิ๋นหนาน ยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เปิดเผยว่าช้างป่าโขลงดังกล่าวได้หยุดพักชั่วคราว ขณะเดินทางอพยพในย่านชานเมืองคุนหมิง                  เมืองเอกของอวิ๋นหนานช้างป่าโขลงนี้มี 15 ตัว ปัจจุบันมีช้างเพศผู้ตัวหนึ่งแยกจากโขลงและอยู่ห่างจากโขลงไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 4 กิโลเมตร ขณะพายุฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง สร้างอุปสรรคการเฝ้าติดตามโขลงช้างในตำบลซีหยางของนครคุนหมิง

ช่าวอื่นๆเพิ่มเติม

ซึ่งก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวว่า รถบรรทุกหลายคันถูกนำมาจอดเรียงเป็นแถวเพื่อพยายามขวางทางโขลงช้างป่าทั้ง 15 ตัว ที่สร้างความปั่นป่วนไปทั่วพื้นที่ชานเมืองคุนหมิง ช้างป่าโขลงนี้เดินเล่นขึ้นมาทางเหนือไกลถึง 500 กิโลเมตรจากถิ่นที่อยู่อาศัยในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติสิบสองปันนา ในมณฑลยูนนาน ได้ออกมาทำลายพื้นที่ชุมชนในเขตชนบทใกล้กับเมืองคุนหมิง โดยเจ้าหน้าที่ใช้โดรนและกล้องอินฟาเรด ในการติดตามเส้นทางการเดินของช้างโขลงนี้ จนในขณะนี้ช้างโขลงนี้ ได้กลายเป็นดาราดังไปทั่วโลก เพราะมีการส่งโดรนติดตามการเดินทางของพวกมันมาหลายสิบวันแล้ว

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายน ช้างโขลงนี้ได้ทำลายแปลงพืชผลทางการเกษตรไปราว 560,000 ตารางเมตร มีมูลค่าความเสียหายราว 6.8 ล้านหยวน (33.1 ล้านบาท) อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุใดช้างโขลงนี้จึงอพยพออกจากถิ่นที่อยู่เดิม

(Visited 967 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
5