สุดเศร้า! หมอฟันติดเชื้อโควิดทั้งครอบครัว แต่คนในครอบครัวหายแล้ว แต่ตัวหมอเองไม่รอด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

วันที่ 7 พ.ค. 2564 ศาสตราจารย์ ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ ประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า สถานการณ์ผู้ป่วยโควิดที่เข้ารับการรักษาในรพ.ธรรมศาสตร์ฯ วันนี้รับผู้ป่วยเข้ามาใหม่ 25ราย ทั้งจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ และ รพ.อื่น รวม 7 แห่ง แต่ก็ได้ส่งผู้ป่วยกลับบ้านได้แล้ว 55 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยรวมเหลือ 239 ราย

สถานการณ์เริ่มค่อย ๆ ดีขึ้น แต่ก็มีเรื่องเศร้า เมื่อเช้าพยาบาล RCU แจ้งมาแต่เช้าว่าเพื่อนของเราคนหนึ่งในหอผู้ป่วยวิกฤตอาการไม่ดีอย่างมาก

“เพื่อนคนนี้เป็นทันตแพทย์ รับแอดมิตมาที่นี่ตั้งแต่ก่อนสงกรานต์แล้ว หมอโชคไม่ดีที่ติดเชื้อทั้งครอบครัว แต่ภรรยาและลูกได้กลับบ้านไปกักตัวที่บ้านแล้ว แต่หมอต้องเข้าห้อง RCU มาตั้งแต่วันแรกก่อนสงกรานต์ เพราะมีอาการป่วยแล้ว 2-3 วันจึงไป Swab หลังพบเชื้อก็เสียเวลาอยู่อีก 3 วันกว่าจะเข้ามาที่โรงพยาบาล”

นอกจากนี้ หมอยังมีโรคหอบหืดและหัวใจที่ต้องติด Pacemaker เมื่อมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่สงกรานต์ก็เข้าไปดูมอนิเตอร์อาการหมอทุกวัน พร้อมแจ้งอาการให้ภรรยาหมอทราบ แต่อาการของหมอดรอปลงเมื่อคืน ตอนเกือบ 11 โมงยังไม่ทันได้เข้า RCU เพื่อไปลากัน ตนก็ได้ทราบจากไลน์ว่าหมอจากไปแล้ว

ศ.ดร.สุรพลกล่าว กล่าวต่อว่า ต่อไปนี้เวลาเข้าไปดู RCU คงไม่มีเคสที่ต้องไปคอยติดตามเป็นพิเศษเพื่อแจ้งครอบครัวผู้ป่วยอย่างที่ทำมาตลอด 4 สัปดาห์อีกแล้ว แต่อีกนัยหนึ่งก็เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราที่นี่ให้ทำงานหนักยิ่งขึ้น เพื่อพยายามให้ทุกคนได้รับการดูแลในโรงพยาบาลอย่างรวดเร็วที่สุด ไม่ให้เกิดกรณีอย่างหมอขึ้นที่นี่อีกในวิกฤตโควิดนี้

ด่วน! คลัสเตอร์ใหญ่หัวหิน 112 ราย โรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด

โควิดเป็นเหตุ! ท่องเที่ยวเกาะช้างซบเซาหนัก โรงแรมทยอยปิดตัวแล้ว 40%

(Visited 9,412 times, 5 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2