ผู้จัดการร้านเซเว่น เกือบต้องเอารถเข้าไฟแนนซ์ ใช้หนี้ร่วมกับลูกน้องที่ทำเงินหาย โชคดีมีคนดีเก็บคืนให้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

เรื่องราวดีๆในสังคมก็ยังมีให้เห็น คนทำดีก็ต้องยิ่งชื่นชม เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนทำดี ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ท.ชัยกร ไชยพรหม สารวัตรสอบสวน ได้ผู้ที่เก็บเงินได้มาพบคู่กรณีที่ทำเงินหล่นหาย ผู้เก็บเงินได้คือ นายธรรมชัย โพธิ์สา อายุ 34 ปี ทำงานเป็นพนักงานส่งของอยู่บริษัทบุญมาคาร์โก้ ในตัวเมืองเชียงใหม่เก็บเงินได้จำนวน 48,000 บาท (สี่หมื่นแปดพันบาท) และคู่กรณีที่ทำเงินหล่นหายคือ นายอภิชัย เกียรติ์คำปา อายุ 19 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาป่าแดด 2 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ มารับเงินคืน

พ.ต.ท.ชัยกร เผยว่า เมื่อเย็นวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มี นายธรรมชัย โพธิ์สา เก็บเงินที่มีคนทำหล่นไว้กลางถนนวงแหวนรอบกลาง ทางไปห้างบิ๊กซีแม่เหียะ ต.แม่เหียะ จ.เชียงใหม่ ที่กระจัดกระจายหล่นเต็มพื้นถนน ทางนายธรรมชัย กับเพื่อนร่วมงานที่ไปด้วยกันอีก 2 คนได้ช่วยกันเก็บเงินไว้ได้จำนวน 48,000 บาท จึงนำมามอบให้ตำรวจประกาศหาเจ้าของ

ต่อมาทางตำรวจได้แชร์ภาพไปทางสังคมออนไลน์ในจังหวัดเชียงใหม่ และได้มีนายอภิชัย เกียรติ์คำปา อายุ 19 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาป่าแดด 2 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ มาแจ้งว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางผู้จัดการร้าน ได้ใช้ให้ตนนำเงินสดจำนวน 48,000 บาท ไปแลกที่ธนาคารในห้างบิ๊กซีแม่เหียะ โดยนำเงินเก็บไว้ในกระเป๋าคาดเอว แต่กระเป๋าคาดทำให้เงินหล่นหายไปโดยไม่รู้ตัว มาทราบอีกทีก็มาถึงธนาคารแล้ว จึงไปแจ้งให้ผู้จัดการร้านทราบ

ด้าน น.ส.สุดฤทัย สายกุณา อายุ 35 ปี ผู้จัดการร้านเซเว่นฯ กล่าวว่า ตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้เงินคืนแล้ว จึงเตรียมจะนำรถจักรยานยนต์ไปเข้าไฟแนนซ์เพื่อรับผิดชอบเงินที่หายร่วมกันกับลูกน้องคนละครึ่ง โชคดีที่ตำรวจโทรมาแจ้งว่าคนเก็บเงินได้ จึงรีบมาดู ต้องขอชื่นชมและขอบคุณน้ำใจของนายธรรมชัย โพธิ์สา พลเมืองดีรายนี้กับเพื่อนอีก 2 คนที่เก็บเงินได้แล้วไม่คิดเอาไปเป็นของตนเอง ทั้งๆ ที่ไม่มีเอกสารหรือหลักฐานผูกติดกับเงินเลย จึงขอมอบเงินสมนาคุณน้ำใจของพลเมืองดีรายนี้ไว้จำนวนหนึ่งด้วย

(Visited 3 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1