รวบคาสำนัก!! “แม่ชีจีวรแดง” หลังอ้างบรรลุอรหันต์ จัดตั้งกองทุนสู้โควิด! หลอกตุ๋นเงินชาวบ้าน!!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 27 เม.ย. พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.จตุรงค์ มหิทธิโชติ ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.ณัฏฐวิชฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม ว่าที่ ร.ต.จุลสัน พันอินทร์อาจ ผอ.สำนักพระพุทธศาสนา จ.นครพนม นายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอเมืองนครพนม พร้อมพระวินยาธิการ เจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์ อ.เมืองนครพนม นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมสำนักปฏิบัติวิปัสสนาพระพุทธสิกขี บ้านดงโชค ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม

เกาะติดตร.จับคาสำนักแม่ชีอ้างบรรลุอรหันต์ตุ๋นตั้งกองทุนสู้‘โควิด’ : สดจากสนามข่าว

ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม

 

หลังล่าสุดมีคดีแม่ชีห่มจีวรแดงอ้างตนสำเร็จอรหันต์มีกายทิพย์ ตั้งสำนักปฏิบัติธรรมที่นอกจากจะสั่งสอนผู้คนแล้วยังตั้งกองทุนผ้าป่าทองคำตุ๋นญาติโยม จนถูกศิษยานุศิษย์แห่แจ้งความจับจำนวนมาก นำหมายจับศาลจังหวัดนครพนม ตรวจค้นจับกุมน.ส.อิสรีย์ หรือ อู๋ อินทร์ไชยา หรือ แม่ชีอิสรีย์ หรือ พระยาธรรมิกราย อินทร์ไชยา อายุ 49 ปี เจ้าสำนักซึ่งแต่งกายห่มจีวรแดง นอกจากนั้นยังพบแม่ชีอีก 2 คน และพระสงฆ์อีก 1 รูป อยู่ที่สำนักดังกล่าว

เกาะติดตร.จับคาสำนักแม่ชีอ้างบรรลุอรหันต์ตุ๋นตั้งกองทุนสู้‘โควิด’ : สดจากสนามข่าว

โดยผู้การธนชาติ เผยที่มาของการจับกุมครั้งนี้ว่า น.ส.อิสรีย์พร้อมพวกมีพฤติกรรมออกบอกบุญญาติธรรม ตั้งกองทุนผ้าป่าทองคำกองละ 3,559 บาท แล้วอีก 1 สัปดาห์ผู้ลงทุนจะได้รับทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 1 สลึง นำไปขายต่อเพื่อสร้างกำไร โดยมีแม่ชีในสำนัก เป็นคนไปบอกชาวบ้านอีกทอดเป็นสาย ช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ก็ตั้งกองทุนเพิ่ม อ้างหารายได้ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ ทำให้บอกต่อกันไปจนมีผู้เข้ามาขอร่วมจำนวนมาก บางรายซื้อไปถึง 70-80 กองทุน เท่าที่ตรวจสอบได้ไม่ต่ำกว่า 300-400 ราย มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท สุดท้ายก็เข้ารูปแบบเดิม เมื่อมีผู้นำเงินมาลงมากขึ้นก็ไม่อาจจ่ายปันผลให้ เมื่อทวงถามก็บ่ายเบี่ยงต่างๆ นานา จนผู้เสียหายพากันเข้าแจ้งความดำเนินคดี

เกาะติดตร.จับคาสำนักแม่ชีอ้างบรรลุอรหันต์ตุ๋นตั้งกองทุนสู้‘โควิด’ : สดจากสนามข่าว

สอบสวนเบื้องต้น น.ส.อิสรีย์ยังยืนยันว่า ตนนั้นเป็นตัวแทนศาสดาให้แสดงสัญลักษณ์พระอรหันต์ ที่สมเด็จพระบรมเทพอุดรเชิญมาอยู่ จริยาวัตรของพระอรหันต์ไม่เหลือธุรกรรมทางการเงิน ไม่เหลือเอกสารใดๆ อาตมาไม่ใช่แม่ชี ไม่ใช่ภิกษุณี สำเร็จอริยโลกบุคคล ทุกสร้างจะต้องเป็นลักษณะจีวร เป็นอริยะปฏิสัมพิทาญาณชั้นพิเศษ และเป็นอะไรๆ ก็ได้ เทียบเท่าอริยสงฆ์ ไม่ยึดติดกับสิ่งใด ไม่รับรู้สิ่งใดในโลกนี้

ส่วนการจัดตั้งกองทุนผ้าป่า เป็นการทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือคนยากจน และจะมีเวลาคืนเงินให้ตามความเชื่อศรัทธา เพียงจะต้องรอฤกษ์ยามที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคืนให้ แต่คนที่มาร่วมทำบุญเกิดความโลภจึงเกิดปัญหา ซึ่งหากทุกคนรอตามเวลากำหนดจะได้รับเงินคืนทุกคน เบื้องต้นสอบปากคำทั้งหมดแล้ว ไม่พบว่าพระสงฆ์ที่พบในสำนักร่วมกระทำผิดด้วย จึงนิมนต์ให้กลับวัดต้นสังกัดที่ จ.สิงห์บุรี

ส่วนน.ส.อิสรีย์และแม่ชีลูกทีมรวม 3 ราย เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน ก่อนให้สละจีวรแดงเปลี่ยนไปสวมชุดขาวพาส่งฝากขัง รอให้ศาลเป็นผู้พิจารณาตามหลักกฎหมายบ้านเมืองว่า สุดท้ายแล้วอรหันต์กำมะลอและพวกจะได้อยู่ในแดนตารางนานกี่ปี

(Visited 292 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry