โจรสำนึกผิดเอาของที่หยิบไปมาคืน พร้อมยกมือไหว้กล้องและทิ้งโน้ตขอโทษไว้บนโต๊ะ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

เชื่อแล้วว่าการติดกล้องวงจรปิดช่วยได้จริงๆ อย่างน้อยก็ทำโจรกลับใจได้ เมื่อภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน 19th บาร์ แอนด์ กริลล์ ในตำบลสันพระเนตร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะชายวัยรุ่นคนหนึ่งสวมเสื้อกันหนาวแบบฮู้ด สวมกางเกงขาสั้นเดินเข้ามาภายในร้าน ก่อนตรงมายังโต๊ะที่อยู่ด้านในเพื่อหยิบซองบุหรี่ที่วางอยู่บนโต๊ะแล้วเดินออกไปจากร้าน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 02.56 น. (วันที่ 10 กุมภาพันธ์)

แต่เวลาผ่านไปเพียง 5 นาที ( 03.01 น.) ชายหนุ่มรายนี้ก็เดินย้อนกลับมาภายในร้าน แล้วนำซองบุหรี่พร้อมกระดาษโน้ตมาวางไว้บนโต๊ะ ก่อนจะยกมือไหว้หน้ากล้องวงจรปิดถึง 2 ครั้ง จากนั้นชายหนุ่มรายนี้ก็เดินหันหลังกลับออกไปทันที

ต่อมารุ่งเช้าเจ้าของร้านและพนักงานได้เดินทางมายังร้านจึงเหตุโน้ตที่วางอยู่บนโต๊ะ เขียนข้อความ “อย่าแจ้งตำรวจเลยผมแค่เห็นซองบุหรี่เลยเข้าไปดู ผมขอโทษนะครับที่ทำแบบนี้ อย่าแจ้งตำรวจเลยขอนะครับ ขอร้อง” จึงรีบไปเปิดดูกล้องวงจรปิดก็เห็นพฤติกรรมของชายหนุ่มซึ่งเป็นโจรกลับใจรายนี้ จนสร้างความแปลกใจให้กับเจ้าของร้านและพนักงาน

ขณะที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Nu Cit ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ผ่านในโซเชียลมีเดียพร้อมเขียนข้อความว่า “เมื่อโจรเข้าร้าน …อะนะ มีวิดีโอ ตอนมันเห็นกล้องแล้วยกมือไหว้ ด้วยนะเอ่อ 5555

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังเจ้าของคลิปที่นำภาพมาโพสต์ ได้รับคำตอบว่า ที่นำคลิปมาโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียเพราะต้องการเตือนสติคนที่ริอยากเป็นโจรเข้ามาขโมยของภายในร้าน ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีโจรเข้ามาขโมยกระถางต้นไม้ไป ส่วนโจรร้ายนี้คาดว่าน่าจะเห็นว่าร้านติดกล้องวงจรปิดจึงกลับใจไม่ขโมยของ แถมยังยกมือไหว้ขอโทษผ่านกล้อง และเขียนโน้ตขอร้องไม่ให้แจ้งความด้วย ซึ่งทางร้านก็ไม่ติดใจเอาความ เพราะถือว่าสำนึกผิด

ที่มา – Mthai

(Visited 3 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1