ชาวเน็ตสงสัย! “คนทำงานจริง กับ คนเอาหน้า” ใช่แบบนี้หรือไม่?

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
30

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา บนโลกโซเชียลทวิตเตอร์และเฟสบุ๊คได้มีชาวเน็ตมาตั้งคำถามด้วยความสงสัยว่า “คนทำงานจริง กับ คนเอาหน้า ใช่แบบนี้หรือไม่?” สืบเนื่องจากวันที่ วันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมาได้มีข่าว“หมอไม่ทน” ผุดแคมเปญ ล่ารายชื่อไล่ “อนุทิน ชาญวีรกูล” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จี้ให้ลาออก เพื่อให้ผู้ที่มีความสามารถ มีความเหมาะสมมากกว่าเข้ารับตำแหน่ง หลังจากไม่มีความสามารถมากพอ ในการควบคุมดูแลการแพร่ระบาดของ “โควิด-19” ได้นั้น ทำให้ชาวเน็ตเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก

เนื้อหาอื่นที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด เคมเปญ “ไล่อนุทิน” ผ่าน www.change.org  ซึ่งมีผู้ร่วมลงชื่อเป็นจำนวนมาก ล่าสุด ทะลุ 5 หมื่นรายชื่อ ได้ถูกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส ระงับเนื้อหาในหน้าดังกล่าว โดยชี้ว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ปี 2550

นอกเหนือไปกว่านั้น หลายครั้งบทสัมภาษณ์จากนายอนุทินยังทำให้เห็นชัดเจนว่า ไม่มีวิสัยทัศน์ที่เหมาะสมในการทำงานควบคุมกระทรวงที่เป็นกระทรวงหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่การระบาดไม่สามารถควบคุมได้เริ่มต้นตั้งแต่ที่พูดว่า “เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา” เมื่อบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อ ก็แจ้งว่า “หมอไม่ระวังตัวเองจนติดโควิด-19 ไม่ได้ติดจากงาน แบบนี้ต้องหวดกัน” และบทสัมภาษณ์อีกมากมายที่ประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกัน

จากความล้มเหลวทั้งหมดนี้ เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าเราไม่อาจจะให้เวลาอันมีค่าของเรา หมดสิ้นไปกับการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพไม่มากพอได้ ขอเรียกร้องให้นายอนุทิน ชาญวีรกูลลาออก และให้ผู้ที่มีความสามารถ มีความเหมาะสมมากกว่าเข้ารับตำแหน่ง ในช่วงเวลาที่ประเทศกำลังตกอยู่ในความวิกฤตินี้

(Visited 5,515 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
30