ผู้ช่วยพยาบาล ทำงานใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด ลามติดทั้งบ้าน!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุข รพ.พุทธโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำศพ นางแสงเงิน ธนรุ่งวิทย์ อายุ 76 ปี ที่เสียชีวิตจากโควิด19 รายที่ 2 ของจ.ฉะเชิงเทรา ออกจาก รพ.พุทธโสธรนำไปเผาที่เมรุ วัดอุดมมงคล (หลวงพ่ออุตตมะ) หมู่ 4 ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ขณะที่น้องสาวอีก 3 คน และหลาน 2 ขวบ ที่อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ไม่สามารถมาร่วมพิธีเผาศพได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างรักษาตัวที่ ร.พ.บางน้ำเปรี้ยว โดยมี นายสกล เป้าเปี่ยมทรัพย์ เจ้าของบ่อกุ้งเป้าเปี่ยมทรัพย์ บริจาคโลงศพ และนางอภิญญา เชื้อเงิน ส.อบต.ท่าไข่ หมู่1 อ.เมืองฉะเชิงเทรา เป็นผู้ประสานงาน รับเป็นธุระจัดการฌาปนกิจศพเป็นที่เรียบร้อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19 ไม่เว้นให้ใคร เด็กติดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

“ใหม่ ดาวิกา” จัดทำกล่องรอยยิ้ม ส่งมอบให้ผู้ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของโควิด-19

สำหรับไทม์ไลน์ครอบครัวโควิด อยู่ในหมู่บ้านอัจฉรา เลขที่ 216/9 หมู่ 1 ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เริ่มจากผู้ติดเชื้อโควิดเป็นคนแรก อายุ 42 ปี เป็นน้องสาวคนเล็กของผู้ตาย รับราชการผู้ช่วยพยาบาล รพ.สมเด็จ ณ ศรีราชา จ.ชลบุรี ทำหน้าที่ดูแลคนไข้ติดเชื้อโควิด ตรวจความดัน วัดอุณหภูมิ โดยใส่ชุด PPE ทุกครั้ง

ในช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 8-9 เม.ย. กลับมาอยู่บ้านที่จ.ฉะเชิงเทรา เนื่องจากได้นำลูกสาว อายุ 2 ขวบ ฝากเลี้ยงไว้ที่บ้านผู้ตาย วันที่ 10-12 ไปเข้าเวรที่โรงพยาบาล วันที่ 13-15 กลับมาอยู่บ้านผู้ตาย วันที่ 16-18 ไปเข้าเวรที่โรงพยาบาล (เริ่มมีอาการเจ็บคอ) วันที่ 19-20 กลับมาอยู่บ้านผู้ตาย และไปขอตรวจร่างกายที่ รพ.พุทธโสธร วันที่ 20 เม.ย. ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าติดเชื้อโควิด จึงขอไปเข้ารักษาใน รพ.บางน้ำเปรี้ยว

วันที่ 22 เม.ย. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขผู้ที่เกี่ยวข้องจึงได้นำผู้ที่พักอาศัยอยู่บ้านเดียวกันอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงไปตรวจเชื้อโควิด 4 คน ประกอบด้วย พี่สาวคนโต อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง (ผู้ตาย) น้องสาวอายุ 51 ปี อาชีพแม่บ้าน น้องสาว อายุ 47 ปี อาชีพค้าขาย และลูกสาวอายุ 2 ขวบ ที่ฝากเลี้ยงอยู่ที่บ้านพี่สาว มีผลตรวจพบว่าติดเชื้อทั้งหมด 4 คน จึงเข้ารักษาในวันที่ 23 เม.ย. รวมผู้ติดเชื้อกันทั้งบ้าน 5 คน ซึ่งทั้งหมดขอเข้ารักษาใน รพ.บางน้ำเปรี้ยว ที่เดียวกัน

ต่อมาวันที่ 29 เม.ย. นางแสงเงิน มีอาการหนักจึงย้ายไปรักษาต่อที่ รพ.พุทธโสธร และเสียชีวิตลง ในช่วงค่ำของวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา นพ.จิรัฐ แสงวงค์วานิชย์ แพทย์เจ้าของคนไข้ รพ.พุทธโสธร ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ไตวาย ติดเชื้อCOVID 19

(Visited 557 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry