ตรรกะใหม่! ญาติผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์สงวนของนายเปรมชัย ยันเป็นคนดีเปิดแอร์ให้หมานอน ไม่น่าฆ่าสัตว์ได้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกอีก 3 คน คือ นายยงค์ โดดเครือ, นางนที เรียมแสน และ นายธานี ทุมมาศ ถูกจับกุมฐานลักลอบเข้าตั้งแคมป์ และล่าสัตว์ป่า ในเขตป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก พร้อมของกลางเป็นซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนหลายรายการ

ทีมข่าวลงพื้นที่มาที่บ้านของ นายยงค์ ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ผู้ต้องหา พบว่าบ้านหลังดังกล่าว เนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา มีสุนัขหน้าบ้านประมาณ 5-6 ตัว เมื่อทีมข่าวกดกริ่งเรียก มีผู้หญิงเดินออกมาด้วยสีหน้าเคร่งเครียด คาดว่าเป็นภรรยาของนายยงค์ บอกว่า “ยังไม่พอใจอีกหรอ” และเดินเข้าบ้านไปในทันที

ขณะที่ นางแวว (นามสมมติ) เพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง เปิดเผยให้ทีมข่าวฟังว่า นายยงค์ ปลูกบ้านไว้ตั้งแต่ปี 2554 มักจะกลับมาบ้านวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ส่วนตัวค่อนข้างสนิทกับครอบครัวนายยงค์ เพราะอุปนิสัยใจคอของครอบครัวนี้เป็นคนดี ลูกชาย และลูกสาวของ นายยงค์ มักจะยกมือไหว้ตนเองเสมอ

นอกจากนี้ นางแวว ย้ำกับทีมข่าวว่า นิสัยของนายยงค์เป็นคนดี รักสัตว์ เพราะที่บ้านนายยงค์ เลี้ยงสุนัขประมาณ 7-8 ตัว เลี้ยงในห้องแอร์ บางครั้งเห็นว่า นายยงค์ ซื้ออาหารไปให้สุนัขจรจัดที่วัด จึงคิดว่า นายยงค์ ไม่น่าจะเป็นคนที่ไปล่า หรือยิงสัตว์ในป่า แต่เรื่องที่โดนจับพร้อมกับนายเปรมชัย นั้นตนไม่ทราบ

จากนั้นทีมข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ นางซุย รสโสดา อายุ 85 ปี ซึ่งเป็นน้าของนายยงค์ โดยนางซุย เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่นายยงค์ จะมาทำงานเป็นพนักงานขับรถที่บริษัทอิตาเลียนไทย นายยงค์เคยเป็นพนักงานขับรถประจำทาง  และพนักงานปั๊มน้ำมัน

ส่วนเงินเดือน จากการขับรถให้เจ้านาย ที่บริษัทอิตาเลียนไทย รายได้ดีหรือไม่นั้น ตนไม่เคยถาม ทราบเพียงว่า ลูกชายนายยงค์ ได้ไปทำงานที่บริษัทนี้ด้วยเช่นกัน

นางซุย ยอมรับว่านายยงค์ จะมาเยี่ยมตนทุกวันเสาร์-อาทิตย์ พร้อมกับนำผลไม้มาฝาก และให้เงินใช้สัปดาห์ละ 1,000 บาท พร้อมยอมรับว่า นายยงค์ เป็นคนดีที่หายาก และเป็นคนที่กตัญญู ตนรักนายยงค์เหมือนลูกหลาน แต่ไม่ทราบเรื่องการล่าสัตว์ มารู้เมื่อตอนที่ดูข่าวจากโทรทัศน์ และยืนยันว่า ตนไม่ได้รู้จักกับนายเปรมชัย

นางซุย บอกอีกว่า นายยงค์ เป็นคนที่รักสัตว์ ชอบเก็บสุนัขที่โดนรถชนมาเลี้ยง เพราะรู้สึกสงสาร ตอนนี้มีสุนัขที่บ้านนายยงค์ 8 ตัว เมื่อสุนัขป่วยก็จะพาไปหาหมอ และพาสุนัขนอนในห้องแอร์ พร้อมกับจะซื้อลูกชิ้น และตับให้สุนัขกิน

ที่มา – amarintv

 

 

(Visited 2 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry