หมอพร้อม แอปฯไม่พร้อม? ชาวขอนแก่นเซ็ง ลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านแอปฯ ไม่สำเร็จ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้เป็นวันแรกที่เปิดให้กลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง 7 โรค คือโรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลออดเลือดสมอง โรคอ้วน โรคมะเร็งทุกชนิด และโรคเบาหวาน ได้ลงทะเบียนผ่าน QR Code หมอพร้อม เพื่อลงทะเบียนในการรับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19  โดยพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ ยังไม่สามารถที่จะเข้าไปลงทะเบียนได้ เพราะเกิดความยากลำบากในการลงทะเบียน ทำให้ชาวบ้านได้ใช้วิธีการไปลงชื่อกับ อสม. ในหมู่บ้านแทนการลงทะเบียน

ข่าวเพิ่มเติม

อีกแล้ว ! ทำเนียบฯ เจอพบติดโควิด 2 ราย ไทม์ไลน์น่าเป็นห่วง

หนูน้อย 8 เดือน ป่วยโควิด ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ

นายวิฑูรย์ กมลนฤเมธ หนึ่งในชาวบ้านชุมชนเหล่านาดี 12 เขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้ให้ลูกชายในการลงชื่อสมัครให้ แต่ก็ต้องประสบปัญหาเข้าแอปฯ ไม่ได้ ต้องพยายามอยู่หลายชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ตนเองมั่นใจในวัคซีนที่รัฐบาลสั่งนำมาฉีดให้กลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ที่มีโรคเรื้อรัง 7 ชนิด ว่าเป็นวัคซีนที่มีคุณภาพ

ด้าน นางเบ็ญ เขียวงาม บอกว่า ตนเองไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่จะใช้ในการลงชื่อผ่านระบบ จะรอให้หลานทำให้ แต่ได้มีการไปลงชื่อไว้ที่ศาลาประชาคมหมู่บ้านแล้ว เพื่อต้องการที่จะฉีดวัคซีน แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าตนเองฉีดไปแล้ว จะมีผลข้างเคียงหรือไม่ เพราะได้ยินข่าวมาว่ามีคนที่มีผลข้างเคียง แต่ยังไงยังมั่นใจว่าวัคซีนที่ฉีด จะเป็นวัคซีนที่ดีและจะไม่มีอาการแพ้

เช่นเดียวกับ นายพิชิต สิทธิชัย อายุ 60 ปี บอกว่า ตนเองพร้อมที่จะฉีดวัคซีน แต่ได้มีการไปลงชื่อกับทาง อสม. ไว้แล้ว เพราะตนเองไม่ถนัดที่ใช้โทรศัพท์รุ่นสมาร์ทโฟน ที่จะลงชื่อเข้าในแอปพลิเคชันหมอพร้อม โดยจะรอให้ทาง อสม. มาจดชื่อตนเอง เพาะตนเองต้องการที่จะฉีดวัคซีน

(Visited 53 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry