ยาก็ต้องเสพ นักเรียนก็ต้องสอน!! จับอาจารย์หนุ่ม ขโมยของในมหาวิทยาลัย แลกยาบ้า

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 เวลา 16.00 น. พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้จับกุมตัว นายพงษ์ศักดิ์ ซิมมอนดส์ อายุ 37 ปี ได้ที่บ้านที่บ้านพักเลขที่ 998 ถนนมหาชัยดำริห์ ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม ตำแหน่งอาจารย์ สาขาวิชาการบริหารการจัดการท้องถิ่นและการบริหารการพัฒนา คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ที่เพิ่งบรรจุเป็นพนักงานประจำตามสัญญา เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 พร้อมของกลางยาบ้า 27 เม็ด และกล้องถ่ายรูป เครื่องฉายโปรเจกเตอร์ 2 เครื่อง ทีวีแอลอีดี 1 เครื่อง

ขณะที่กำลังทำการจับกุมอยู่นั้น นายภัทรพงศ์ ไชยชิน อายุ 30 ปี ที่อยู่ 149 หมู่ 5 ตำบลนาโพธิ์ อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม ที่รู้จักกับอาจารย์พงษ์ศักดิ์ในเรือนจำก็มาหาที่บ้านพักพอดี เจ้าหน้าที่จึงได้ขอค้นตัว พบยาบ้า 5 ถุง จำนวน 1,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่บริเวณขอบกางเกงขาสั้นที่นายภัทรพงศ์สวมใส่อยู่ และยาไอซ์ 5.24 กรัม โดยแจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติ นายพงษ์ศักดิ์เป็นลูกครึ่ง มีพ่อเป็นชาวต่างชาติ เข้าเรือนจำมาตั้งแต่ปี 2547 ออกมาเมื่อปี 2559 ในข้อหาจำหน่ายยาบ้า แต่เป็นคนเก่ง เรียนจบปริญญาตรี 3 ใบ และปริญญาโท 1 ใบ จากเรือนจำ หลังจากนั้นก็ทำงานเป็นอาจารย์ช่วยสอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตั้งแต่ปี 2561-2563 ระยะเวลา 3 ปี โดยได้รู้จักกับนายภัทรพงศ์ในเรือนจำที่ต้องโทษจากคดีลักทรัพย์เมื่อปี 2557-2559

สอบสวนนายพงษ์ศักดิ์ ให้การสารภาพว่า ขโมยโปรเจกเตอร์ออกมาจริง และบางตัวก็นำไปแลกยาบ้ามาเสพ บางตัวก็ได้ให้เพื่อนนำไปจำนำเอาเงินมาให้ใช้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหานายพงษ์ศักดิ์เพิ่มอีกหนึ่งคดีคือ ลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์

ทางด้าน พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2564 ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ได้มอบอํานาจให้ นายอิทธิพล พวังคาม นิติกรปฏิบัติการ ได้มาพบพนักงานสอบสวนแจ้งความร้องทุกข์ว่า ได้มีคนร้ายเข้ามาขโมยเครื่องโปรเจกเตอร์ จํานวน 17 เครื่อง และเครื่องคอมพิวเตอร์ จํานวน 1 ชุด ไปจากห้องเรียน บริเวณชั้น 9-15 อาคารเฉลิมเกียรติ 72 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม ทางตำรวจจึงได้ลงพื้นที่และตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนสืบทราบว่า นายพงษ์ศักดิ์มีพฤติกรรมเข้ามาขโมยโปรเจกเตอร์จึงได้ขอหมายจับเพื่อไปค้นที่บ้านพักดังกล่าว

ขณะที่ นายอิทธิพล พวังคาม นิติกรปฏิบัติการ ได้มาชี้เครื่องโปรเจกเตอร์ว่าเป็นของมหาวิทยาลัยจริง และจะส่งเรื่องไปให้ทางอธิการบดีตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยต่อไป

(Visited 359 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry