เห็นใจ! ป้า อสม. ฉีดวัคซีนซิโนแวค แขนขาอ่อนแรง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2564 ป้า อสม. วัย 63 ปี เผยฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก แล้วแขนขาอ่อนแรง เหนื่อยหอบ ผ่านมา 7 วันยังไม่หาย หมอยันเป็นอาการทางจิต กรณี นางกัญญา ถนอมมิตร อายุจริง 63 ปี (อายุตามบัตรประชาชน 57 ปี) อาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 123 ม.12 ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนเองอยู่ในสภาพอ่อนเพลีย หายใจเหนื่อยหอบ  วันนี้แขนขาซีกซ้ายไม่มีความรู้สึก และหายใจเหนื่อยหอบตลอดเวลา ทุกข์ทรมานเป็นอย่างมาก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทำงานเองทุกอย่างทั้งตัดหญ้าและทำสวน

เนื้อหาอื่นที่เกี่ยวข้อง

นางกัญญา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ช่วงเช้าตัดหญ้าแล้วเดินทางไป รพ.บ้านค่าย กับเพื่อน อสม. รวม 3 คน เพื่อรับการฉีดวัคซีนเนื่องจากเป็น อสม. ต้องทำหน้าที่เป็นด่านหน้า และยังต้องเลี้ยงหลานจึงต้องการความปลอดภัย ก่อนฉีดยื่นบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่ และบอกว่าอายุจริงประมาณ 63 ปี ในบัตรประชาชนไม่ถึง เจ้าหน้าที่ก็ไม่ว่าอะไร ให้เข้าไปฉีดตามปกติ หลังฉีดก็ไม่มีอาการ แต่พออีกวัน กลับมีอาการ แขนขาอ่อนแรง เจ็บแป๊บๆ ที่หน้าอกซ้าย จึงขับรถด้วยตนเองไป รพ.บ้านค่าย ได้รับการตรวจเลือด และให้น้ำเกลือ พอน้ำเกลือหมดขวด ก็ให้กลับบ้าน จนถึงวันนี้ผ่านมา 7 วัน อาการยังไม่ดีขึ้น ทำอะไรไม่ได้เหมือนเดิม หายใจเหนื่อยหอบ ซีกขวายังไม่มีความรู้สึก เสียใจอย่างมากที่ตัดสินใจผิด ถ้ารู้ว่าจะต้องเป็นอย่างนี้ก็จะไม่ฉีด หากจะต้องตายเพราะโควิดก็ยอม เพราะตอนนี้ทุกข์ทรมานมาก
อย่างไรก็ตาม นายแพทย์ประสิทธ์ ทองสดายุ ผอ.รพ.บ้านค่าย เปิดเผยว่า สำหรับกรณีดังกล่าวแพทย์ผู้รักษาให้ข้อมูลว่า ได้คุยกับบุตรของผู้ป่วยในวันที่มา รพ. บุตรแจ้งว่าผู้ป่วยมีอาการอ่อนเพลียอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนรับวัคซีน​ วันที่มา รพ. หลังจากที่มีอาการ แพทย์​ตรวจอาการทางระบบประสาทพบว่าปกติ​ ตรวจเลือดผลปกติ น่าจะเข้าได้กับ ISRR ภาวะเครียดจากการรับวัคซีน​ ล่าสุด นักข่าวได้ติดตามอาการ กัญญา  เจ้าตัวเผยว่า ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว

(Visited 399 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry