วิจารณ์ยับ 3 สาวยูทูบเบอร์ ทำคลิปวีดีโอ แต่ดันไปแซะเหยียด ผู้ชายที่แต่งตัวเป็นหญิง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

กระแสบนโลกออนไลน์กำลังร้อนแรง เมื่อ 3 สาว ยูทูบเบอร์ช่องหนึ่ง ทำคลิปวิดีโอในหัวข้อ “เรื่องความสวยที่อยากถาม..คนสวย!” โดยเป็นการให้คำปรึกษากับผู้คนในโลกออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม ทำอย่างไรให้แต่งตัวแต่งหน้าให้เหมาะสมกับบุคลิกภาพของแต่ละบุคคล โดยจะเป็นการตั้ง Q&A เพื่อให้คนได้เข้ามาถามคำถามและตอบผ่านรายการดังกล่าว

แต่ก็เกิดดรามาขึ้นมาเมื่อ มีคนเข้ามาถามว่า “อยากสวยเหมือนผู้หญิงแต่ดันซวยเพราะร่างใหญ่ อยากปรึกษาการแต่งหญิงจากพี่ๆ” โดยทั้งสามสาวให้คำแนะนำว่า สายที่โทรเข้ามาออกแนวผู้ชายมาก ไม่น่าจะแต่งหญิงได้หรือเปล่า และสมัยนี้เพศทางเลือกอาจจะดูรับได้ แต่จริงๆ แล้ว การที่ผู้ชายๆ มาแต่งหญิงก็ไม่ได้อยู่ดี ถ้าไม่เชื่อให้ไปใส่เดรสสีชมพู ติดกิ๊บเดินห้าง ถ้าไม่มีใครมองให้กลับมาตบหน้าได้เลย

นอกจากนี้ ยังมีการพูดเน้นอีกว่า สายที่โทรเข้ามาปรึกษาตัวใหญ่ ไม่ควรใส่เสื้อเปิดไหล่ พร้อมทั้งยังแนะนำด้วยว่าให้ไปหาซื้อเสื้อผ้าที่กรุงทอง พลาซ่า ซึ่งเป็นสถานที่ขายเสื้อผ้าคนอ้วน และยังกล่าวด้วยว่า สุดท้ายแล้วการแต่งหญิงอยู่ที่การประเมินของตัวเองไม่ใช่ใครจะแต่งหญิงก็ได้

ภายหลังที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยหนึ่งในนั้นระบุว่า

“การตัดต่อดี ภาพดีเลยค่ะ ชื่นชมตรงนี้นะคะ

และดีเลยค่ะที่สรุปได้ว่าไม่ควรไปทักใบหน้าของคนอื่น แต่รบกวนเอดดูเคทเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ใหม่ให้มากกว่านี้เพื่อปรับทัศนติหน่อยนะคะ การที่คุณหัวเราะกับใบหน้าคนอื่นไม่ว่าจะก่อนหรือหลังทำ มันเป็นสิ่งที่ดูไร้มารยาทและไม่ควรนะคะ มันเหมือนกับการที่คุณถูกถามกลับว่าคุณทำศัลยกรรมมั้ย คุณก็ดูไม่ชอบใจ สีหน้ามันบ่งบอกน่ะค่ะ อีกเรื่องที่ดูทำให้คุณแย่ลงไปอีกคือเรื่องของการที่คุณไปบอกคนในสายว่า เป็นผู้ชายร่างใหญ่ไม่น่าจะแต่งเป็นผู้หญิงได้ เพศมันจำกัดเรื่องของเสื้อผ้าเหรอคะ?

ในทวิตเตอร์เขารณรงค์กันโครมๆเรื่องของเพศ ถ้ายังไม่เข้าใจดีเรื่องนี้ ลองเข้าไปศึกษาดูนะคะ และไม่ว่าจะเพศไหน เป็นใคร ถ้าเขาอยากใส่และเขามีความมั่นใจ การสวมใส่เสื้อผ้าที่ตรงข้ามกับเพศก็ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ มันไม่มีขีดจำกัดในเรื่องของการแต่งกาย ความคิดแบบนี้ไม่น่ารักเลยค่ะ รบกวนไปคิดมาใหม่นะคะ

ที่เราบอกแบบนี้เพราะโลกยูทูปมีผู้คนหลากหลายอายุและทัศนคติมากเลยค่ะ ถ้าเด็กๆ น้องๆมาเห็นและมองว่าเรื่องที่คุณพูดเป็นสิ่งที่ถูกต้องและควรมันก็คงจะไม่ดีนะคะ

และเสื้อผ้าคือแฟชั่น คำว่าแฟชั่นไม่มีขีดจำกัด”

สำหรับคลิปดังกล่าว เพิ่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 17 เม.ย.64 ถูกกดไม่ชอบถึง 3.2 พันคน นอกจากนี้ มีการระบุรายละเอียดไว้ใต้คลิปด้วยว่า รายการนี้เป็นส่วนหนึ่งของละครวิทยานิพนธ์ ภาคสื่อสารการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าทางช่องจะออกมาอธิบายเรื่องราวดังกล่าวอย่างไร

ดราม่ารองเท้าแตะ ลามหนัก ดารายังมาร่วมด่า

หงายการ์ดแล้ว!! หลังแซะคนใส่รองเท้าแตะ

(Visited 293 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry