จับหนุ่ม 18 ส่งน้ำท่อมให้ผู้กักตัวโควิด ส่งออเดอร์ให้ถึงโรงแรม แลกค่าจ้าง 200.-

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จับกุมวัยรุ่นชายส่งน้ำกระท่อมต้มที่บรรจุอยู่ในขวดเครื่องดื่มขนาด 800 มิลลิลิตร จำนวน 4 ขวด ให้ผู้กักตัวโควิด-19 ถึงโรงแรม แลกค่าจ้าง 200 บาท

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. เพจ “สภ.เมืองพัทยา” โพสต์ภาพชายวัยรุ่นสวมเสื้อแขนยาวสีเทา ใส่เครื่องพันธนาการที่มือทั้งสองข้าง นั่งชี้ขวดเครื่องดื่มชาชนิดหนึ่งจำนวน 4 ขวด ซึ่งในขวดได้บรรจุน้ำใบกระท่อมต้ม โดยทางเพจระบุข้อความว่า “ยาคงแรงไม่พอ ขอแรงเสริมสักขวดสองขวด ชีวิตติดไข้.. หัวใจติดท่อม แม้ติดไข้ได้กักก็แค่กาย แม้ชีพวายก็ไม่ยอมขาดท่อมไป กักตัวไม่ได้กักใจ มีโอกาสเมื่อไหร่ขอสักหน่อยเห๊อะ

“ระเบิดภูเขาเผากระท่อม” … ต้อง อาฉลองภัคดีวิจิตร แต่ถ้า..“ไม่ตัดผมแต่มาต้มกระท่อม” ..ต้องเขาคนนี้ ผู้กักตัว…ออเดอร์​สั่งน้ำกระท่อม..จึงรีบมาส่ง เจ้าหน้าที่โรงแรม..เห็นเข้า..จึงรีบหลบหนี เมื่อตำรวจรับแจ้งจึงออกติดตามพบผู้ต้องสงสัย เข้าตรวจค้นพบน้ำกระท่อมบรรจุในขวดชาพร้อมดื่ม จึงจับกุม​ตัวข้อหาจำหน่ายยาเสพติด​ประเภท ​5 เกม​ทันทีไม่มีอุทธรณ์ จบ สายตรวจศุภชัย​ พร้อมทีมงานกัดไม่ปล่อย ติดตาม​ผู้ก่อเหตุ​มาควบคุม”

รายงานข่าวเพิ่มเติมทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้ทำการจับกุมเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2564 เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. หน้าโรงแรมแกรนด์เบลล่า (พื้นที่กักกันโรคแห่งรัฐ ) ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพนักงานของโรงแรม ว่า มีบุคคลต้องสงสัยเกรงว่าจะนำสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภทที่ 5 พืชกระท่อมแบบน้ำ มาส่งให้กับผู้กักตัวโควิด-19 ที่กักตัว แต่ได้หลบหนีไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

จนกระทั่งได้ตัวผู้ต้องสงสัยลักษณะตามที่ผู้แจ้ง จึงทำการตรวจสอบพบมีน้ำต้มกระท่อมบรรจุอยู่ในขวดเครื่องดื่มขนาด 800 มิลลิลิตร จำนวน 4 ขวด ก่อนทำการสืบสวนจนทราบว่าได้นำมาส่งให้กับผู้กักตัวเป็นผู้ชายอายุ 33 ปี ที่กักตัวอยู่ภายในโรงแรม แลกค่าจ้าง 200 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งกำเนินคดีตามกฎหมายดังกล่าว

อย่างไรก็ตามหลังจากได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความดังกล่าวออกไปมีสมาชิกเข้ามาแสดงความคิดเห็น เป็นจำนวนมาก บางคอมเมนต์ว่าน้ำกระท่อมเป็นของดี บางคอมเมนต์ว่ายืนยันผิดกฎหมาย แต่ทั้งนี้ก็นำความวิตกกังวลใจให้กับประชาชนเป็นอย่างยิ่ง หากผู้ที่นำไปส่งได้รับเชื้อจากผู้กักตัว แล้วนำมาแพร่สู่คนภายนอกจะเป็นเช่นไร แต่ก็ยังไม่ได้รับการเปิดเผยรายละเอียดจากทางเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

(Visited 173 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry