เปิดภาพปาร์ตี้ภูเก็ต เสี่ยงเป็นอีกคลัสเตอร์ หลังมีคนติดโควิด 19

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดตัวเลขผู้ป่วยโควิด 19 กลับมาพุ่งกระโดดเกินหลักร้อยอีกครั้ง โดยมีสาเหตุการระบาดมาจากสถานบันเทิงในตัวเมือง และเรือนจำใน จ.นราธิวาส ทำให้ดูแล้วรอบนี้น่าจะเป็นการระบาดครั้งใหญ่ ที่กระจายไปหลายพื้นที่ หลายวงการอาชีพ ยิ่งถ้าใครไปในสถานที่ที่มีคนอยู่เยอะ ๆ เช่น มอเตอร์โชว์ สถานบันเทิง แฟนมีตติ้งดารา ก็ถือว่ามีความเสี่ยง

 เฟซบุ๊ก Kolour ซึ่งเป็นทีมจัดงานอีเวนต์คัลเลอร์ที่ จ.ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 2-3 เมษายน ที่ผ่านมา ก็ได้มีการประกาศว่า ผู้ร่วมงานรายหนึ่งติดโรคโควิด 19 แล้ว โดยคน ๆ นี้ เข้าร่วมงานคัลเลอร์ 3 งานทั้ง 2 วัน และก่อนหน้านี้ก็เคยไปสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ ทำให้สันนิษฐานได้ว่า รับเชื้อมาจากที่นี่

ดังนั้น จึงขอให้ผู้ร่วมงานทุกคนตรวจสอบร่างกายของตัวเอง ถ้ามีความกังวล ก็ควรกักตัวเอง และทางเราก็จะคอยอัปเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่อง

สำหรับสถานที่จัดงานอีเวนต์ทั้ง 3 งาน มีดังนี้

– วันที่ 2 เมษายน คัลเลอร์ บีชไซด์ พรีปาร์ตี้ที่เชลเทอร์

– วันที่ 3 เมษายน งานคัลเลอร์บีชไซต์หลัก ที่คาเฟ่ เดล มาร์ ภูเก็ต

– วันที่ 3 เมษายน งานคัลเลอร์ บีชไซต์ อาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่เชลเทอร์และอิลลูชั่น

ขณะเดียวกัน ก็มีคนโพสต์ภาพในงานปาร์ตี้นี้ว่า คนร่วมงานเยอะมากและไม่น่ามีการป้องกันอย่างเคร่งครัด เช่น การสวมหน้ากากอนามัย การรักษาระยะห่างทางสังคม มีโอกาสเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์อีกรอบสูงมาก

นอกจากนี้ ยังมีคนพบว่า ดารากลุ่มหนึ่งจากแก๊งรายการดัง ก็ลงรูปไปงานเหล่านี้ด้วยเช่นกัน แต่หลังจากนั้นก็ลบรูปทิ้งไปแล้ว ยกเว้นพลอย เฌอมาลย์ ที่ยังคงรูปเอาไว้

(Visited 271 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2