สาวโวยเจอฝีหนองในหมูกระทะ แถมโดนปรับกินเหลือ!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

สาวโวยเจอฝีหนองในหมูกระทะ แถมโดนปรับกินเหลือ!

สาวแชร์ประสบการณ์ หลังไปกินหมูกระทะกับเพื่อน กลับเจอหมูช้ำมีฝีหนอง เธอจึงเลือกที่จะไม่กิน แต่เมื่อเช็กบิลกลับถูกเสียค่าปรับจากทางร้าน หลังโพสต์ถูกแชร์ออกชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก

โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ ขอหญิงสาวรายหนึ่งและเพื่อนไปกินหมูกระทะที่ร้านแห่งหนึ่ง ปรากฏว่า เจอเนื้อหมูที่มีฝีหนองหลายชิ้น และเนื้อยังช้ำ จึงแยกออกไว้ไม่รับประทาน แต่เมื่อเช็กบิลกลับถูกเสียค่าปรับจากทางร้าน และเพื่อนต้องจำใจกินเนื้อหมูที่มีฝีหนอง หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก  มีการตั้งคำถามว่าถ้าไปกินร้านหมูกระทะ แล้วบังเอิญว่าหมูมันเป็นฝี จะฝืนรับประทานหรือไม่  และสมควรโดนทางร้านปรับหรือไม่

เรื่องราวไปยังผู้โพสต์เป็นหญิงอายุ 20 ปี  เล่าว่า ไปกินหมูกระทะแห่งหนึ่งย่านรังสิต กับเพื่อน รวม 5 คน ปกติกเป็นคนชอบอ่านข่าวเกี่ยวกับการสังเกตฝีหนองในเนื้อหมู แต่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง โดยในเนื้อหมูที่เจอฝีหนอง มีประมาณ 2 ชิ้น และเนื้อหมูชิ้นอื่นเป็นรอยช้ำเลือดหลายชิ้น ทำให้ตนและเพื่อนไม่กล้ากิน เพราะกลัวเป็นโรค จึงแยกชิ้นเนื้อที่มีปัญหาออกใส่จานอื่นไว้ และเลือกกินเนื้อหมูที่กินได้ พอกินเสร็จ ตนและเพื่อนลุกออกจากร้าน พนักงานก็เข้ามาบอกว่าจะเก็บค่าปรับ แม้จะอธิบายกับพนักงานร้านว่าจานที่แยกออกเพราะเนื้อหมูมันช้ำ มีหนอง ก่อนจะเจอสวนกลับมาว่าเนื้อหมูมันก็เป็นแบบนี้แหละ และยืนยันว่าจะเก็บค่าปรับ จนสุดท้ายเพื่อนต้องจำใจกินเนื้อที่ช้ำและมีหนองจนฝืนกินไม่ไหวโดยหลังเกิดเหตุการณ์ เจ้าของร้านหมูกะทะ ได้ติดต่อเข้ามาขอโทษและขอแสดงความรับผิดชอบคืนเงินให้ แต่ขอให้ตนต้องลบโพสต์ เพราะไม่อยากให้ร้านเสียชื่อเสียง แต่ตนยืนยันที่จะไม่ลบโพสต์ เพราะราคาหมูกะทะรวมน้ำดื่ม แค่ 149 บาท แต่สุขภาพสำคัญกว่า สิ่งที่ตนโพสต์เพื่อต้องการเตือนประชาชนที่ชอบกินหมูกะทะ ให้สังเกตและระมัดระวังในการกินทุกครั้ง เพราะเป็นอันตรายกับสุขภาพ ไม่นึกว่าสิ่งโพสต์ไป จะถูกแชร์ออกไปมากขนาดนี้ มีทั้งกระแสด้านดี และด้านลบที่ออกมาต่อว่าเธอ แต่ตนยืนยันว่าในฐานะที่เป็นผู้บริโภค มีสิทธิที่จะได้รับอาหารที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ไม่ต้องการทำให้ร้านเสียชื่อเสียง แม้อาหารจะราคาถูก แต่อยากแนะนำให้ร้านหมูกะทะดังกล่าวปรับปรุงคุณภาพในการคัดสรรอาหารมาให้ลูกค้าให้ดีกว่านี้

(Visited 860 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry