วิจารณ์ยับ กลุ่มวัยรุ่นดื่มแอลกอฮอล์ ขึ้นไปร้องตะโกนแล้วกระโดดโลดเต้น บนท้ายกระบะของตำรวจ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก กรณีมีคลิปกลุ่มวัยรุ่น 8 คน ดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นไปร้องตะโกนแล้วกระโดดโลดเต้นบนท้ายกระบะของตำรวจ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ก็ได้รับการเปิดเผยว่า สำหรับคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สมศักดิ์ เขียวอ่อน ผกก.สภ.แม่เปิน เร่งทำหนังสือชี้แจงเป็นการด่วน จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันนี้ ก็ได้รับหนังสือชี้แจง ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยวันนั้นผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ได้มาขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยจัดการจราจรและนำขบวนพิธีแห่นาค ซึ่งจะมีพิธีเคลื่อนขบวนออกจากบ้านในพื้นที่หมู่ 4 ต.แม่เปิน อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ในเวลา 12.00 น. เพื่อไปยังตลาดสดประชารัฐหมู่ 5 ต.แม่เปิน โดยได้ให้ ร.ต.อ.สัญญา สุวรรณประทีป พนักงานสอบสวน สภ.แม่เปิน มอบหมายให้ ส.ต.ท.ภาณุพงศ์ ผาดี ผบ.หมู่ ป.สภ.แม่เปิน และ ส.ต.ต.วัฒนา ปัญญาแดง ผบ.หมู่ ป.สภ.แม่เปิน เป็นพลขับรถยนต์เพื่อนำขบวน

พล.ต.ต.ระพีพงษ์ ระบุจากหนังสือที่ได้รับชี้แจงว่า ขณะรถตำรวจได้เคลื่อนนำขบวนรถแห่งานบวชนาคออกจากบ้านงานแล้ว พาข้ามถนนสายหนองจิกรี-ถนนสุด มาตั้งขบวนแห่ยังฝั่งตรงข้าม โดยมีรถในขบวนขับตามมาตั้งขบวนรถอีกประมาณ 4 คัน อยู่ริมถนนสายดังกล่าวมุ่งหน้าไปตลาดบ้านลาน (ตลาดสดประชารัฐ) เพื่อรอรถเครื่องเสียงที่ค่อยๆ เคลื่อนตัวออกมาจากซอย เพราะติดกลุ่มชาวบ้านที่เต้นรำกันอยู่หน้ารถเครื่องเสียง

และในขณะนั้น ส.ต.ต.วัฒนา ได้ควบคุมรถอยู่ ส่วน ส.ต.ท.ภาณุพงศ์ ออกมายืนจัดการจราจรอยู่บริเวณกลางถนนหน้าปากซอยดังกล่าว ซึ่งระหว่างรอเป็นเวลาค่อนข้างนาน จึงได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2-3 คน มาขอเปิดกระบะท้ายรถเพื่อนั่งรอขบวนรถเครื่องเสียง ส.ต.ต.วัฒนา จึงอนุญาตให้นั่ง แต่ในระหว่างที่รอขบวนมาต่อท้ายอยู่ประมาณ 5 นาที ก็พบว่าพื้นที่ด้านท้ายขบวนไม่พอ ส.ต.ต.วัฒนา จึงได้ขยับรถเดินหน้าไปประมาณ 20 เมตร เพื่อให้ขบวนต่อท้ายมีพื้นที่เหลือ

แต่ทว่า ในขณะที่กำลังเคลื่อนรถ กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งอยู่ท้ายกระบะ ต่างลุกขึ้นมากระโดดโลดเต้นตามที่ประกฎอยู่ในคลิปภาพ ซึ่ง ส.ต.ต.วัฒนา ได้ระบุว่า ขณะที่กำลังเคลื่อนรถนั้น ไม่สามารถจอดและลงมาว่ากล่าวตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นได้ทันที เพราะเห็นว่าไม่ปลอดภัย เนื่องจากยังมีขบวนต่อท้ายที่กำลังข้ามถนนมายังอีกฝั่ง จึงได้รีบเคลื่อนรถไปยังจุดเหมาะสม ก่อนจะรีบลงจากรถมาไล่และว่าตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว แล้วจึงปิดท้ายกระบะรถและนำขบวนแห่นาคต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในชั้นนี้ แม้จะมีการทำหนังสือชี้แจงมาแล้ว แต่ก็ต้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และหากพบความผิดหรือพบความบกพร่อง จะดำเนินการตามกฎหมายและทางวินัยต่อไป

ชมคลิป

(Visited 376 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry