หกล้อลื่นข้ามเลน ชนกระบะ ดับ 1 เจ็บ 1

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 23.10 น. ร.ต.ท.สนธิยา นาคมอญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเหตุ รถบรรทุก 6 ล้อ ชนกับรถยนต์กระบะ บริเวณถนนบายพาส ทางหลวงหมายเลข 101 เลนขาล่อง บ้านแม่หล่าย หมู่ 2 ต.แม่หล่าย อ.เมือง จ.แพร่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีคนติดภายในรถ จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

 

 

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนหมายเลข ผข-8789 เชียงราย บรรทุกกล้วยเต็มลำรถ สภาพด้านหน้าพังยับ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 30 นาย ช่วยกันนำเครื่องตัดถาง นำร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงนำร่างออกมาได้ ต่อมาทราบชื่อคือ นายอุดม ริยะอุด อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/3 หมู่ 3 ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย

ใกล้กันนั้นพบรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียนหมายเลข 70-9942 เชียงใหม่ บรรทุกกล่องโฟม ขวางอยู่มีสภาพถูกชน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายวุฒิพงษ์ มหาครอง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 236 หมู่ 6 ต.ในเวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บมีแผลบริเวณคิ้ว และขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาสาสมัครจังหวัดแพร่ เร่งนำส่งโรงพยาบาลแพร่

 

 

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทราบว่ารถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกกล่องโฟม มาจากกรุงเทพฯ จะไปส่งของที่ จ.เชียงราย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ถนนลื่นเสียหลักข้ามเลนมา ทำให้มาชนกับรถยนต์กระบะที่บรรทุกกล้วยมาทางตรงชนเข้าอย่างแรง จนทำให้เป็นเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลแพร่ อีกครั้ง และประสานทางญาติผู้ประสบเหตุ เพื่อมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

(Visited 114 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry