เปิดคลิปนาทีเผาหน้าเรือนจำ ด้าน แอมมี่ The Bottom Blues

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากกรณีที่ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues ถูกออกหมายจับในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังก่อเหตุวางเพลิงเผาพระบรมฉายาลักษณ์ บริเวณด้านหน้าเรือนจำคลองเปรม เมื่อคืนวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

โลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดนาทีที่กลุ่มบุคคลปริศนาลงมือก่อเหตุเผาพระบรมฉายาลักษณ์หน้าบริเวณด้านหน้าเรือนจำคลองเปรม

ต่อมา แอมมี่ The Bottom Blues ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก The Bottom Blues ระบุว่า ตนเองลงมือเผาพระบรมฉายาลักษณ์จริง ขอรับผิดชอบไว้แต่เพียงผู้เดียว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มความเคลื่อนไหวใด ๆ ตนละอายใจที่พี่น้องตนติดคุกกว่า 20 วัน โดยที่ตนไม่สามารถช่วยพวกเขาได้เลย การกระทำในครั้งนี้ ยอมรับว่าเป็นความคิดที่โง่เขลา แต่การกระทำในครั้งนี้มีความหมายในเชิงสัญลักษณ์ที่หวังว่าทุกคนจะเข้าใจและมองเห็นมัน

ล่าสุด เวลาประมาณ 17.39 น. มีรายงานว่า ศาลอาญามีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราว แอมมี่ The Bottom Blues หลังจากที่มารดาได้เดินทางมายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 90,000 บาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขังนี้

         โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พนักงานสอบสวนยืนยันว่า ผู้ต้องหาหลบหนีจนถูกเจ้าพนักงานติดตามไปจับกุมได้ที่จ.พระนครศรีอยุธยา ดังนั้นหากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนี ในชั้นนี้จึงให้ยกคำร้อง

นี่คือคลิปภาพผู้ที่ไปก่อเหตุวางเพลิงที่หน้าเรือนจำคลองเปรมไปอยู่ในสถานที่เกิดเหตุและตกลงมาจากการปืนขึ้นไปวางเพลิงเผาพระบ…

โพสต์โดย Chuchart Srisaeng เมื่อ วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2021

(Visited 470 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry