ชาวบ้านทนไม่ไหว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ชาวบ้านสุดทนร้องจนท.จัดการ พ่อพาลูก 6 ขวบเร่ค้ายา อ้างรักมากจำเป็นต้องพาไปด้วย

3 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเชษฐ์ แก้วขาว ผกก.สภ.บางแก้ว , ร.ต.อ.ประเสริฐ วัฒน์หนู รอง สว.สส.สภ.บางแก้ว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.พัทลุง ลงพื้นที่ตรวจสอบยังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่บ้านคลองชีพ พื้นที่หมู่ 8 ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง หลังมีชาวบ้านร้องเรียนมายังบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.พัทลุง ว่า พ่อวัย 27 ปี มีพฤติกรรมพาลูกน้อยวัย 6 ขวบ เร่ขายยาบ้า จนบางครั้งลูกน้อยต้องขาดเรียน ซึ่งเป็นภาพที่น่าเศร้าใจ ชาวบ้านสุดทน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบนายประพันธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี อาศัยอยู่กับพ่อ แม่ และหนูน้อยวัย 6 ขวบ จากการตรวจค้นบ้านเจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด ยาบ้า และใบพืชกระท่อมสดจำนวนหนึ่ง

นายประพันธ์ ยอมรับว่า ของกลางที่พบทั้งหมดเป็นของตนเอง เก็บไว้เสพและแบ่งขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ส่วนหนูน้อยวัย 6 ขวบ ซึ่งเป็นลูกชายนั้น นายประพันธ์ อ้างว่า ไม่เคยพาลูกออกไปเร่ขายยาเสพติด แต่ที่จำเป็นต้องพาลูกไปไหนมาไหนด้วยทุกครั้ง เพราะตนรักลูกชายมาก อีกทั้งเวลาปู่กับย่าออกไปรับจ้างทำงาน หนูน้อยก็ไม่รู้จะอยู่กับใคร จึงจำเป็นต้องพาออกนอกบ้านไปด้วยตลอดเวลา แต่ยอมรับว่าเคยเสพยาบ้าต่อหน้าลูกชายวัย 6 ขวบบ้าง แต่ไม่บ่อยนัก

นอกจากนี้ในบ้านดังกล่าวเจ้าหน้าที่ยังพบ น.ส.จินตนา (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของนายประพันธ์ จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนหนึ่งซุกซ่อนไว้ในชุดชั้นใน โดย น.ส.จินตนา อ้างว่า ยาบ้าที่พบนั้นได้มารับจากนายประพันธ์ เพื่อนำไปแบ่งขายให้ลูกค้า แต่มาถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวได้เสียก่อน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้วเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนหนูน้อยวัย 6 ขวบ ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.พัทลุง ได้รับเด็กเข้าอุปการะ เพื่อคุ้มครองสวัสดิภาพ หลังจากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนตรวจสอบข้อเท็จจริงของพ่อ แม่ และผู้ปกครองของหนูน้อยอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนวางแผนกับทีมสหวิชาชีพในการให้ความช่วยเหลือเด็กต่อไป

 

(Visited 83 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry