รถพ่วงคอนเทนเนอร์…!! ขณะเลี้ยวกลับรถ เหยียบเบรกแรง ตู้ไหลทับหัวลาก สามีภรรยาดับคู่

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

รถพ่วงคอนเทนเนอร์…!! ขณะเลี้ยวกลับรถ เหยียบเบรกแรง ตู้ไหลทับหัวลาก สามีภรรยาดับคู่

เมื่อเวลา14.00 น.วันที่ 26 ก.พ. 64 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์ถูกตู้สินค้าที่บรรทุกมาทับ มีผู้ติดอยู่ในรถเทรลเลอร์ 2 ราย เหตุเกิดที่บริเวณ ท่าเรือ B5 ภายในท่าเรือแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถอุปกรณ์ตัดถ่างมูลนิธิสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา พร้อมด้วย ทีมพยาบาลกู้ชีพวิภาราม และ ร.ต.อ.จีระศักดิ์ ว่องไว ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเทรลเลอร์ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 71-3337 ฉะเชิงเทรา จอดขวางถนนภายในท่าเรือแหลมฉบังอยู่ โดยมีตู้สินค้าน้ำหนัก 20 ตัน ทับอยู่บริเวณส่วนหัวรถเทรลเลอร์จนบี้แบน ภายในส่วนหัวรถเทรลเลอร์พบร่างคนขับรถ และคนนั่งข้าง ติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงต้องประสานรถยกตู้คอนเทรลเลอร์ของท่าเรือ B5 มาช่วยยกตู้สินค้าออกจากหัวรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง นำร่างผู้ที่ติดอยู่ในซากรถทั้งสองคนออกมา และพบว่าทั้งสองเสียชีวิตอยู่ภายในตัวรถแล้ว ทราบชื่อคือ นายสุพจน์ นิลแก้ว อายุ 51 ปี เสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ ส่วนอีกราย ทราบชื่อคือ นางเกสร ภุมรินทร์ อายุ 46 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งข้างคนขับ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองออกมาได้ โดยใช้เวลาไปประมาณ 1 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายถิรวรรธน์ ทองพ่วงพูล อายุ 41 ปี คนขับรถเทรลเลอร์ที่เข้ามาส่งตู้สินค้าเปิดเผยว่า จากลักษณะการเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้คาดว่า รถเทรลเลอร์น่าจะกำลังกลับรถเพื่อรอนำตู้สินค้าเข้าท่าเรือ แต่ขณะเลี้ยวกลับรถคนขับคงจะเหยียบเบรกแรง ทำให้ตู้สินค้าที่อยู่ด้านหลังเกิดล็อกหลุด ด้วยความแรงบวกกับน้ำหนักของตู้สินค้าที่มีหนักถึง 20 ตันทำให้ตู้สินค้าพลิกเข้ามาทับหัวรถเทรลเลอร์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งถึงแม้ว่าจะล็อกตู้สินค้ามาแล้วก็ตาม ถ้าเกิดเบรกรถขณะเลี้ยวแรง ๆ ก็อาจทำให้เกิดที่ล็อกตู้หลุดจากหางรถเทรลเลอร์ได้เหมือนกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานทั้งหมดและสอบสวนพยาน ก่อนจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนจะติดต่อญาติให้ทราบและดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป.

(Visited 5,211 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry