นัดบทกันไว้แล้วใช่มั้ย เหล่าแกนนำราษฎร ออกมาแซะ แกนนำ กปปส. เข้าคุกแต่ไม่ต้องตัดผม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 26 ก.พ. จากกรณีที่ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว 8 อดีตแกนนำ กปปส. ได้แก่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ, นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ, นายชุมพล จุลใส, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายถาวร เสนเนียม, นายอิสระ สมชัย, สุวิทย์ ทองประเสริฐ และ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์

อย่างไรก็ตามมีการตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดแกนนำทั้งหมดจึงไม่ถูกตัดหรือกล้อนผม โดยในโลกออนไลน์มีการตั้งคำถามถึงประเด็นดังกล่าว ทั้งที่คดีการเมืองอื่น อย่างเช่นกลุ่มม็อบ

ว่าการออกจากเรียนจำของแกนนำกปปส.ครั้งนี้ ไม่เหมือนการปล่อยตัวจากการให้ประกันตัวของ คดีการเมืองอื่น ๆ เช่น รุ้ง ปนัสยา แกนนำธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่เป็นผู้หญิง ยังถูกตัดผมและย้อมผมเป็นสีดำ แต่เหตุใด 8 แกนนำกปปส. ถึงไม่ถูกตัดเลย

“ไมค์” ภาณุพงศ์ จาดนอก หนึ่งในแกนนำราษฎร กล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “กูเข้าไปวันแรกโดนจับตัดผม แต่ทำไมบุคคลเหล่านี้ไม่โดน หรือมีเส้นสายในเรือนจำ หรือเรือนจำเลือกปฏิบัติ” 

อังคณา นีละไพจิตร อดีตกสม. โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า “กปปส.โชคดีไม่ถูกราชทัณฑ์กล้อนผม ไม่เหมือนคดีการเมือง คณะราษฏร ขนาดรุ้งเป็นผู้หญิงยังถูกตัดสั้น ถูกเปลี่ยนสีผม”

ขณะที่ “ครูใหญ่” อรรถพล บัวพัฒน์ แกนนำคณะราษฎร โพสต์ข้อความระบุว่า “เข้าคุก แต่ไม่ต้องตัดผมเกรียนเฮ้อ….ก็รู้ๆ กันอยู่ นัดบทกันไว้แล้ว”

 

(Visited 234 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry