ยึดทรัพย์ร่วม 100 ล้าน! ปส.จัดเซอร์ไพรส์ รวบเครือข่ายยานรก “บังลาย”

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ตำรวจสนธิกำลังทหาร-ฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการสยบไพรี บุกค้นเป้าหมายเครือข่ายยาเสพติดไล่ตั้งแต่พบพระ-ห้วยยะอุ แม่สอด ยันแม่จัน-แม่สาย เชียงราย เบื้องต้นรวบ 8 ผู้ต้องหาหนีคดียานรก-ยึดทรัพย์กลุ่มซุนเหว่ยแล้ว 100 ล้าน

ช่วง   เช้ามืดวันนี้ (26 ก.พ.) พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) สั่งการให้ตำรวจ ปส.เปิดปฏิบัติการตามแผนสยบไพรี นำกำลังร่วมกับทหารกองกำลังผาเมือง ตำรวจ ภ.จว.เชียงราย ฝ่ายปกครอง รวมประมาณ 300 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.แม่สาย และ อ.แม่จัน จ.เชียงราย จำนวน 25 จุด


แต่ละจุดมีเป้าหมายเป็นบุคคลที่เจ้าหน้าที่กำลังติดตามจับกุมและเกี่ยวข้องกับคดีการจับกุม-ตรวจยึดของกลางยาเสพติดที่ผ่านมา โดยเฉพาะการลักลอบขนยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.เชียงราย แล้วถูกสกัดได้ในพื้นที่ตอนในของประเทศ


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่กำลังหลบหนีได้ 8 ราย อายัดทรัพย์สินเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนายซุนเหว่ย ทั้งบ้าน ที่ดิน บัญชีธนาคาร และอื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท


อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ชินภัทร จะแถลงผลการปฏิบัติการอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากระหว่างวันที่ 25-26 ก.พ.นี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินปฏิบัติการสยบไพรี 64/5 ทั้งในพื้นที่ จ.ตาก และ จ.เชียงราย โดยเมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมาได้ปฏิบัติการในพื้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก-ห้วยยะอุ อ.แม่สอด มาแล้ว

(Visited 707 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry