โดนแล้ว! สั่งลงโทษ ทหารหนีเมียไปแต่งงานใหม่

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

จากกรณีหญิงรายหนึ่งออกมาโพสต์เรียกร้องความยุติธรรมหลังสามีที่เป็นทหารหนีไปแต่งงานใหม่ ล่าสุด! กองทัพบกสั่งลงโทษ จำขัง 2 ครั้ง หักเงินเดือนเป็นค่าเลี้ยงดูบุตร

วันนี้ (25 ก.พ.) พ.อ.(หญิง) ศิริจันทร์ งาทองรองโฆษกกองทัพบก เผยถึงเหตุการณ์ที่ภรรยาหลวงออกมาแฉสามีที่เป็นทหารแอบไปแต่งงานกับสาวอื่นและตนเองไม่เคยได้รับเงินค่าเลี้ยงดูบุตร ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในขณะสังคมออนไลน์ขณะนี้อย่างมากมายนั้น

ทาง รองโฆษกกองทัพบก ได้ระบุว่า ได้ตรวจสอบข้อมูลผู้ร้องเรียนเป็นภรรยาของนายทหารชั้นประทวน สังกัดกองทัพภาคที่ 2 ซึ่งเจ้าตัวได้เคยเข้าร้องเรียนกับหน่วยต้นสังกัดของสามีและทางหน่วยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน และดำเนินการตามข้อเรียกร้องของผู้ร้องเรียน กรณีนี้กำลังพลไม่ได้ปฏิบัติตนอยู่ในกรอบของการเป็นข้าราชการที่ดี จึงต้องถูกดำเนินการทางวินัย

โดยได้ลงโทษทางวินัยจำขัง 2 ครั้ง และพิจารณางดบำเหน็จ นอกจากนี้ หน่วยได้ดำเนินการช่วยเหลือตามข้อเรียกร้องของภรรยา โดยการหักเงินเดือนเพื่อเป็นค่าเลี้ยงดูบุตร ควบคู่ไปกับการไกล่เกลี่ยในด้านความสัมพันธ์แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล ทางผู้ร้องเรียนขอแยกทางตามกฎหมาย
จากกรณีดังกล่าว กองทัพบกมีความเห็นใจทั้งสองฝ่าย ได้กำชับให้หน่วยต้นสังกัดบริหารจัดการทั้งเรื่องของความรู้สึก ผลกระทบ ข้อร้องเรียน ให้ได้ข้อยุติและเป็นข้อยอมรับของทุกฝ่าย

(Visited 6,332 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2