น้ำตาท่วม!! สิ้นสุดการตามหา ส่งตัว “ชายเร่ร่อน”กลับคืนญาติ!!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.อุทัยธานี ประสานส่งตัวชายเร่ร่อนกลับคืนให้ญาติ จ.สุราษฎร์ธานี หลังหลบหนีมาอาศัยหลับนอนอยู่ในที่รกร้างเขตพื้นที่ อ.เมืองอุทัยธานี นานกว่า 10 ปี
วันนี้(18 ก.พ.64) นางนันท์ เขตบุญโสภิตา ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.อุทัยธานี ร่วมกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุทัยธานี เทศบาลเมืองอุทัยธานี และนายกสมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี ลงพื้นที่บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท.ร้าง เขต อ.เมืองอุทัยธานี เพื่อร่วมนำส่งตัวนายสว่าง เสวกจันทร์ อายุ 53 ปี ชาว อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี กลับคืนสู่อ้อมกอดของครอบครัว ท่ามกลางความปิติยินดีของครอบครัวและญาติ ที่เดินทางมารับตัวในวันนี้
ทั้งนี้ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบเห็นชายอายุประมาณ 50 ปี ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง อาศัยปลูกเพิงพักอยู่บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท.ร้าง เขตพื้นที่ อ.เมืองอุทัยธานี มากว่า 10 ปีแล้ว
จากการลงพื้นที่ ปรากฏพบชายเร่ร่อนรายดังกล่าว ทราบชื่อภายหลัง คือ นายสว่าง เสวกจันทร์ อายุ 53 ปี ที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน เลขที่ 106 หมู่ 2 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี สภาพร่างกายแข็งแรง นอกจากแจ้งชื่อ-สกุล ต่อเจ้าหน้าที่แล้ว ไม่ยอมพูดจาให้ข้อมูลใดๆ อีก
เจ้าหน้าที่จึงได้ไปสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม พบข้อมูลมารดาชื่อ นางบุญเนือง เสวกจันทร์ อายุ 86 ปี ที่อยู่เลขที่ 106 หมู่ 2 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้ประสานผ่านศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้ทราบข้อมูลว่า นายสว่างฯ ได้หายออกจากบ้าน จ.สุราษฏร์ธานี เป็นเวลา 28 ปี แล้ว
โดยที่ผ่านมา มารดาและญาติพี่น้องได้พยายามติดตามตัวมาโดยตลอด เนื่องจากเป็นห่วงในชีวิตความเป็นอยู่ เพราะขาดการติดต่อกับครอบครัวตลอดระยะเวลา 28 ปี ที่ผ่านมา
เมื่อญาติได้ทราบว่า พบตัวนายสว่างฯ ที่ จ.อุทัยธานี จึงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมรีบติดต่อศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.อุทัยธานี เพื่อเดินทางมารับตัวนายสว่าง กลับบ้านเดิมที่ จ.สุราษฎร์ธานี ดังกล่าว…//
ข่าว : ส.ปชส.อุทัยธานี
Cr : ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.อุทัยธานี
(Visited 10,867 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry