เจ็บ 4 ราย! กระบะขนของพัสดุชนท้ายเก๋งตกคลอง กู้ภัยช่วยสาวท้องติดในรถปลอดภัย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

กระบะขนส่งพัสดุเสียหลักพุ่งชนท้ายเก๋ง พากันตกคลองทั้งคู่ ริมถนนสายสระบุรี-เสาไห้ บาดเจ็บ 4 ราย โดยในรถเก๋งมีเด็กเจ็บสาหัส และสาวท้อง 6 เดือนเจ็บเล็กน้อยติดภายใน กู้ภัยเร่งช่วยนำส่ง รพ.แล้ว

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.64 ร.ต.อ.ไพฑูรย์ พันธุ์กล้วยไม้ พนักงานสอบสวน สภ.เสาไห้ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนกันตกคลองส่งน้ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ บริเวณถนนสายสระบุรี-เสาไห้ ม.2 ต.สวนดอก อ.เสาไห้ จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ในจุดดังกล่าวพบรถเก๋งโตโยต้า โคโรล่า สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 822 ลพบุรี มีนายอำนาจ ยอดเพชร อายุ 61 ปี เป็นคนขับ พบสภาพด้านท้ายซ้ายของตัวรถถูกชนพุ่งตกลงคลองข้างทาง ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย เด็กชายอายุ 5 ขวบ (เจ็บสาหัส) น.ส.นารถนารี ยอดเพชร อายุ 19 ปี และ น.ส.สิรินารถ ยอดเพชร อายุ 22 ปี (สาวท้อง 6 เดือน) ได้รับบาดเจ็บตามลำตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเร่งนำร่างออกจากตัวรถมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วรีบนำส่ง รพ.เสาไห้ สระบุรี ห่างกัน 20 เมตร พบรถกระบะตู้ทึบ สีแดง หมายเลขทะเบียน 2 ฒม 7963 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถขนส่งพัสดุของบริษัท เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส พุ่งตกลงคลอง ในสภาพด้านหน้าพังยับ มีนายสิทธิกร สุขดำ อายุ 22 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกตามร่างกายเพียงเล็กน้อย

จากการสอบถาม นายอำนาจ ยอดเพชร ผู้ขับขี่รถเก๋ง กล่าวว่า ตนเองพร้อมด้วยลูกสาว และหลานชาย ขับรถมาจาก อ.เสาไห้ กำลังจะเลี้ยวรถเข้าทางขวามือเพื่อข้ามสะพาน จากนั้นได้มีรถกระบะพุ่งเข้าชนท้ายอย่างจัง ทำให้รถเสียหลักตกลงคลอง ส่งผลให้ลูกสาวและหลานชายได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งลูกสาวตนคนโตกำลังตั้งท้อง 6 เดือน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้าน นายสิทธิกร สุขดำ คนขับรถขนส่งพัสดุ คู่กรณี กล่าวว่า ตนเองขับรถเพื่อไปส่งพัสดุ ขณะถึงที่เกิดเหตุได้มีรถเก๋งเลี้ยวตัดหน้ากะทันหัน ตนเองเบรกแล้วแต่ไม่อยู่ ทำให้พุ่งชนรถเก๋งและเสียหลักตกลงคลอง ส่วนตัวเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ส่วน นายปิยะ แสนยานันท์ อายุ 50 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนเองขับรถตามรถขนส่งพัสดุมา เห็นรถเก๋งมาจากทาง อ.เสาไห้ ส่วนรถขนส่งพัสดุมาจากเมืองสระบุรี รถเก๋งได้เลี้ยวตัดหน้า รถขนส่งพัสดุพยายามหักหลบแต่ไม่พ้น ทำให้พุ่งชนกันอย่างแรง และเสียหลักตกลงคลองทั้งคู่ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้เชิญตัวผู้ขับขี่ทั้ง 2 ไปสอบสวนยัง สภ.เสาไห้ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป.

(Visited 255 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry