ทาสแมวแก้ปัญหา “แมวหลุด” ออกจากบ้าน สร้างกรงแมวชั้น 2 ของบ้านให้ปีนป่ายเล่น!!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
11

ทาสแมวแก้ปัญหาแมวหลุดออกจากบ้าน ตัดสินใจสร้างกรงแมวชั้น 2 ของบ้านให้แมวได้ปีนป่ายเล่น กินลม ชมวิวกันไปเลย

   อีกหนึ่งปัญหาสำหรับทาสแมวทั้งหลาย นั่นก็คือเจ้าแมวที่เลี้ยงไว้ชอบหนีออกจากบ้านไปเที่ยว บางตัวก็หายไปนานเป็นสัปดาห์ไม่ยอมกลับบ้าน อาจจะเพราะด้วยแมวเป็นสัตว์ที่ชอบออกเที่ยว หรือบางบ้านมีพื้นที่ที่จำกัดในการเลี้ยง ทำให้แมวรู้สึกเบื่อ หรือบางทีแมวอาจจะหลุดออกจากบ้านไปทำให้เจ้าของเลยหาวิธีแก้ด้วยการทำที่อยู่ให้ซะเลย

ล่าสุดพบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หาวิธีสร้างบ้านให้น้องแมวภายในบ้านของตัวเอง ด้วยงบประมาณ  70,000  บาท หลังแมวที่บ้านหลายตัวชอบหนีเที่ยว ไม่ยอมกลับบ้าน หรืออาจจะหลุดออกจากบ้านไปโดยที่เจ้าของไม่รู้ เลยลงทุนใช้พื้นที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน ทำเป็นกรงเหล็กยื่นออกมา และทำที่ปีนป่ายให้แมวสามารถกระโดดเล่น ชมวิวได้ อีกทั้งยังมีช่องประตูให้แมวสามารถเดินกลับเข้าไปภายในตัวบ้านได้ด้วย

#จากที่แมวหลุดออกจากบ้าน หลายรอบ ก็เลยยอมลงทุนทำบ้านให้แมว น้องวิ่งเล่นสบาย ไม่เครียด เผื่อใครสนใจเป็นแนวทางทำให้น้องนะคะ. ช่วงนี้เห็นข่าวแมวหายบ่อย  ทำแบบนี้ ไม่หลุดหายอีกเลยค่ะ #ฝนตก น้องๆ จะเดินเข้าประตูแมวมาอยู่ในบ้านค่ะ แต่แมวที่บ้านไม่ค่อยกลัวน้ำ #งบประมาณที่ทำ อันนี้ช่างรู้จักกัน ประมาณ 70,000 กว่าบาทค่ะ เกือบ 80,000 บาทนะคะ ปกติราคาจะอยู่ที่ แสนกว่า #ส่วนที่ 2 หลังบ้านก็ทำเพิ่มเติม แต่จำราคาไม่ได้ค่ะ #รักมาก เลยยอมทำเยอะไปหน่อย #เวลานอน น้องจะนอนในห้องนอนค่ะ ที่บ้านจะมีประตูแมวทุกๆ ห้อง น้องสามารถเดินทะลุไปได้ทุกทีในบ้านค่ะ

Cr. เก เก้

(Visited 301 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
11