รายได้หลักแสน! อดีตแม่ค้าขนม ผันตัวขายกัญชาคุกกี้ผ่านไลน์ โดนรวบคาคอนโด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

รวบคาคอนโด! อดีตแม่ค้าขนม ผันตัวขายกัญชาคุกกี้ผ่านกลุ่มไลน์ เผยสั่งซื้อดอกกัญชาสด ก่อนเอามาผสมช็อคโกแลต เยลลี่ เอาใจวัยรุ่น มีรายได้เดือนละแสน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 ม.ค. ที่สน.บางนา พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รอง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. และ โฆษก บช.สอท. พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา

ร่วมแถลงจับกุม น.ส.ประภาวรินทร์ มากมูล อายุ 24 ปี น.ส.ณภัสส์สา อายุ 22 ปี นายภัทรนิศวร์ อายุ 19 ปี พร้อมของกลางดอกกัญชาสด และแปรรูปรวม 10 กิโลกรัม เห็ดเมา 60 กรัม รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในซอยลาซาล 52 แขวงและเขตบางนา กทม.

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า สืบเนื่องจากชุดจับกุมสืบทราบว่า มีการลักลอบขายกัญชาผ่านแอพพลิเคชันไลน์ ในกลุ่มที่มีชื่อว่า “The hippy cookie” ต่อมาเมื่อ 23 ม.ค. เวลา 20.00 น. จึงให้สายลับแฝงตัวเข้าไปเพื่อทำการล่อซื้อ โดยสั่งซื้อกัญชา 5 กรัม จากผู้ต้องหาในราคา 3,500 บาท

จากนั้นผู้ต้องหาจึงส่งของโดยใช้บริการจากเดลิเวอรี่เอกชน เจ้าหน้าที่จึงออกอุบายให้พนักงานนำสิ่งของไปส่งคืน กระทั่งมีนายภัทรนิศวร์ลงมารับของ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบกัญชาที่สายลับสั่งจากผู้ต้องหาสอบถามให้การรับว่ากัญชาดังกล่าวเป็นของตนกับพวกจริง

จากนั้นยินยอมให้พาไปตรวจค้นยังห้องพักภายในคอนโดมิเนียมชั้น 6 เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหาเป็นผู้หญิงอีก 2 คน อยู่ภายในห้องดังกล่าว และตรวจค้นพบของกลางดอกกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศรวม 13 สายพันธุ์ ซึ่งบรรจุอยู่ในภาชนะแบบต่างๆ รวม 46 รายการ ทั้งในรูปแบบของการแปรรูปชนิดต่างๆ เช่น รูปแบบของช็อคโกแลต คุกกี้ แพนเค้ก เยลลี่ เพื่อให้เข้าถึงวัยรุ่น หรือเยาวชน น้ำหนักรวมภาชนะ 10.01 กก. และเห็ดเมา 3 รายการ น้ำหนักรวม 60 กรัม

จากการสอบสวน น.ส.ประภาวรินทร์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเคยเป็นแม่ค้าขายคุกกี้มาก่อน และมีความชื่นชอบเรื่องกัญชา จึงศึกษาวิธีการทดลองผสมกัญชาในคุกกี้จากยูทูบ จากนั้นติดต่อผู้ค้าดอกกัญชาซื้อมาจากผู้ผลิตในไทย 2 เจ้า เพื่อนำวัตถุดิบมาทดลองทำสูตรด้วยตนเอง ก่อนชวนนายภัทรนิศวร์ แฟนหนุ่มมาเป็นคนส่งช่วยส่งของ และชวนน.ส.ณภัสส์สา ซึ่งเป็นเพื่อนของตน มาผู้ช่วยในการผสม ผลิต แพ็คร่วมกัน

โดยตนทำหน้าที่เป็นแอดมินการขาย บัญชีโอนเงิน ทำลักษณะดังกล่าวมานานกว่า 1 ปี สั่งซื้อดอกกัญชาต้นทุน 6-7 แสนบาท หากขายหมดล็อต จะขายได้ประมาณ 1.2 ล้านบาท กำไรเกือบครึ่งของต้นทุน โดยจะขายให้กับกลุ่มผู้ที่ต้องการซื้อผ่านกลุ่มไลน์ที่ตั้งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาหรือกลุ่มวัยรุ่น มีลูกค้าประจำกว่า 100 ราย ภายในหนึ่งวันจะมีลูกค้าติดต่อซื้อประมาณ 20 คน เฉลี่ยมีรายได้ต่อเดือนละประมาณ 1 เสนบาท

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้ง 3 ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) และร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท5 (กัญชา) เพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 พร้อมยึดของกลางส่ง พนักงานสอบสวนสน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะดำเนินการสืบหาแหล่งผลิตดอกกัญชาต่อไป

(Visited 433 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2