หนุ่มเปิดใจไม่สนใครจะมองยังไง ความรักเป็นสิ่งสวยงาม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
13

มีคนหลายคนให้ นิยามความรัก เอาไว้อย่างมากมาย แต่ความรักนั้นไม่มีรูปร่าง มันไม่สามารถจับต้องได้ มันไม่สามารถสัมผัสได้ด้วยร่างกาย แต่ต้องใช้หัวใจ เราไม่อาจจะบอกได้ว่าความรักอยู่ที่ไหนและจะพบเจอได้ที่ใด แต่เราก็มักเลือกที่จะค้นหาแม้ต้องใช้เวลาทั้งชีวิต

ช่วงชีวิตของคนเรานั้นมันต้องเจอสิ่งต่างๆมากมายที่ต่อแถวกันเข้ามาในชีวิต บ้างก็เป็นสิ่งที่ดีบ้างก็เป็นสิ่งที่ร้าย แต่ทุกอย่างมันก็ต้องผ่านไปเพราะมันคือธรรมชาติของการใช้ชีวิต แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนว่าคนเราทุกคนที่เกิดมาจะต้องพบต้องเจอนั่นก็คือความรักที่มีต่อใครสักคน ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวพ่อแม่พี่น้อง หรืออาจจะเป็นเพื่อนฝูงครูบาอาจารย์ และที่สำคัญก็คือความรักที่มีต่อคนรู้ใจ

 

และนี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่สวยงามที่เกิดขึ้นอีกครั้งบนโลกใบนี้ เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพและเปิดใจถึงความรักที่ชื่นฉ่ำกับสาวประเภทสอง ซึ่งหนุ่มคนนี้เขาได้ยืนยันว่าเขาเป็นผู้ชายร้อยเปอร์เซ็นและได้คบหาอยู่กับสาวประเภทสองที่สวยน่ารักนิสัยดีคนหนึ่งอย่างเต็มใจ โดยที่ไม่ได้สนใจเสียงรอบข้างที่อาจจะไม่เห็นด้วย เพราะสุดท้ายแล้วหัวใจของเราจะเป็นคนตอบทุกอย่าง ไม่ใช่คนอื่นที่ไม่ได้มาร่วมใช้ชีวิตกับพวกเรา

ความสุขอะไรมันจะมาเท่าการที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ได้ช่วยกันฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆ ดั่งที่หนังจีนเขาว่ากันว่ามีสุขร่วมเสทมีทุกข์ร่วมต้าน เรื่องของชีวิตคู่มันอยู่ที่คนสองคน ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือชายหรือจะเป็นสาวประเภทสองหากแต่เมื่ออยู่ด้วยกันแล้วเข้าใจกันมีความสุข มันก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรเลยที่จะต้องแยกจากกันเพียงเพราะคำว่าไม่เหมาะสม

เพราะเราก็เห็นแล้วว่าแม้แต่คู่ชายรักหญิงที่คนเขาว่าเป็นอะไรที่ถูกต้องเหมาะสมแล้วก็เลิกราหย่าร้างกันให้เห็นอยู่เป็นประจำ เพราะนั่นมันเป็นเรื่องของความเข้าใจที่มีให้กันไม่ได้เกี่ยวกับว่าคุณเป็นอะไร แต่ในทางกลับกันหนุ่มคนนี้เปิดใจคบกับสาวประเภทสองแล้วทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ไม่เป็นภาระต่อสังคมไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แถมครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็รักใคร่กลมเกลียว…ชีวิตมันก็แค่นี้เอง

จะชายรักชายหญิงรักหญิง หรืออะไรก็ตามบทสรุปสุดท้ายให้ดูที่การใช้ชีวิตของพวกเขา พวกเขามีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน พวกเขาสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ พวกเขาเป็นคนดีของสังคม แค่นั้นมันก็เพียงพอแล้ว

 

สังคมออนไลน์แสดงความคิดเห็นชื่นชมและยินดีกับทั้งคู่ในความรักที่สวยงาม เพราะคนอื่นก็เป็นแค่คนที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป คำพูดใดๆที่บั่นทอนจิตใจไม่จำเป็นต้องเก็บมาคิด เพราะชีวิตเป็นของพวกเราไม่ใช่ของคนอื่น พวกเรากำหนดกันเองได้ และขอให้ทั้งคู่มีความรักที่เหนียวแน่นและน่ารักอย่างนี้ตลอดไปเลยจ้า

(Visited 8,125 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
13