ทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ก่อเหตุขโมยรถยนต์ได้เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 21 มกราคม 2564 เนื่องจากในปี  พ.ศ.2562 – 2563 ในพื้นที่ของเขตจังหวัดนคราชศรีมา เเละทางจังหวัดใกล้เคียงได้มีเหตุการณ์รถยนต์ถูกโจรกรรมเป็นจำนวนมาก ส่วนมากจะเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า เป็นเหตุให้ทางประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก เเละยังส่งผลเสียหายทางเศรษฐกิจภายใต้การอำนวยของ พลตำรวจเอก สุวัฒน์ ผู้บังคับบัญชากราตำรวจเเห่งชาติ ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งให้เจ้าหน้าที่สืบสวน ได้เข้าทำการสืบสวนเเละจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่สืบสวน กอบบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาคที่3 เเละกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชศรีมา ได้จับมือการทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่เป็นกอบเหตุมีดังนี้ 1.นายวิชิต พึ่งนก (มีหมายจับคดีลักทรัพย์รถยนต์ของสถานนีตำรวจภูธรเมืองอ่างทองจำนวน 1 หมาย เเละสถานนีตำรวจภูธรมหาราชอีก 1 หมาย) 2.นายคมสัน หงห์เวียงจันทร์ (มีหมายจับคดีลักทรัพย์รถยนต์ของสถานนีตำรวจภูธรเมืองอ่างทองจำนวน 1 หมาย เเละสถานนีตำรวจภูธรมหาราชอีก 1 หมาย) 3.นายชัยธัช มัทวรัตน์ 4.นายพิชิต ศิริจันดา 5.นายบุญรอด พวงเพชร

จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า รถยนตฺที่กลุ่มคนร้ายใช้นั้นเป็นพาหนะในการประกอบเหตุ มีทั้งหมดเป็นจำนวน 3 คัน 1.รถยนต์ส่วนบุุคลยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเเอคคอร์ด สีบอร์นทอง ทะเบียน ขล4166 โดยมีนางสาวอุษา คุ้มฮะ ภรรนานายคมสันเป็นผู้ครอบครอง 2.รถยนต์ส่วนบุคลยี่ห้อมิซูบิชิ รุ่นมิราจ ทะเบียน ขล8330 นครราชศรีมา โดยมี น.ส.เตือนใจ ศิริจันดา ภรรยานายชัยธัชเป็นผู้ครอบครอง 3.รถยนต์ส่วนบุคลยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเเอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน 2กฐ9592 กรุงเทพ โดยมีนายพิชิตเป็นผู้ครอบครอง

ทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามคนร้ายอย่างใกล้ชิดจนกระทั้งวันที่ 18 มกราคม 2564  ได้เกิดเหตุคนร้ายลักรถกระบะ เจ้าหน้าที่เลยทำการเข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุเพื่อนตรวจสอบกล้องวงจนปิดเเละพบว่ารถคันที่ถูกขโมยมุ่งหน้าไปทางบ้านของนายชัยธัชจึงเชื่อว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มของนายชัยธัช  จึงทำการสืบสวนไปที่บ้านของนายชัยธชเเละพบกับผู้ก่อเหคุทั้ง 3 คน จึงเรียกมาเพื่อสอบสวนจึงได้ใจความว่า ตนเเละพวกได้ทำการขโมยรถเพื่อนำไปขายให้กับนายทุนในราคา 130,000 บาท เเละนำเงินมาเเบ่งกันคนละ 20,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อออกหมายจับเเก่ทั้ง 3 คน เพื่อดำเนินดดีทางกฎหมายต่อไป

(Visited 168 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry