วิศวกรหนุ่ม เปิดใจ ที่กักตัว”สุดหลอน”ในโรงแรมร้าง เจ้าหน้าที่บอก เป็นความโชคร้าย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วิศวกร โดนกักตัว ที่ ระนอง เปิดใจ หลังโพสต์เล่าประสบการณ์กักตัวในโรงแรมร้าง ที่ จ.ระนอง ทั้งสกปรก ทั้งหลอน

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์จากวิศวกรหนุ่มซึ่งได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก รีวิวสถานกักกันรัฐบาล State Quarantine แห่งหนึ่งที่ตัวเองต้องอยู่อาศัยเป็นเวลา 15 วัน ภายในจังหวัดระนอง พร้อมเปิดเผยภาพของสถานที่แห่งนี้ที่มีสภาพทรุดโทรม คล้ายกับตึกร้าง โดยในวันแรกไม่มีน้ำ-ไฟ เจ้าหน้าที่ อสม.บอกให้ปัสสาวะตรงระเบียงไปก่อน แล้วยกมือไหว้บอกเจ้าที่เอา

โดยผู้โพสต์ ระบุว่า “ใช่ครับ นี่คือ สถานที่ State Quarantine ในไทย ที่ผมเจอขณะนี้ กักตัว 2 คน ต่อห้อง สงสัยอยากให้มีเพื่อนนอน ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น ไม่มีแอร์ ไม่มีวายฟาย แจกพัดลมมาให้ 2 ตัว แต่ตอนนี้ไม่มีไฟฟ้า เมื่อไม่มีไฟฟ้า ก็ไม่มีน้ำ มันคือการเข้ามาอาศัยในตึกร้าง ไม่ต่างจาก Homeless เพียงแต่มีเตียงให้เท่านั้นเอง อสม.บอกว่าให้เยี่ยวหลังระเบียงไปก่อนแล้วยกมือไหว้บอกเจ้าที่เอา พิจารณาดูกันเอาครับ ว่าสถานที่แบบนี้ใช่ที่อาศัยหรือเปล่า? ไม่แปลกใจที่ทำไมบางคนมันหนีสถานกักกัน เพราะมันคือบททดสอบจิตใจคนจริงๆ น่ะ ผมกะลูกมีพ่อมีแม่อยู่ เฮ็ดผมขี้ร้ายหลาย”

ก่อนจะแจ้งข้อมูลในโพสต์ดังกล่าวเพิ่มเติมว่าทางเจ้าหน้าที่ได้มาดำเนินการเรื่องไฟฟ้าและน้ำให้สามารถใช้ได้เรียบร้อยแล้ว “อัพเดตน่ะครับ ไฟฟ้าและน้ำประปามาแล้ว ทาง จนท และ อสม ช่วยกันแก้ไขให้ตอน 23:00 ของวันที่ 16/01/21 ครับ”

ทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตจำนวนมาก แต่ก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วนกล่าวว่านี้อาจจะเป็นเพียงสภาพภายนอกเท่านั้นอย่าเพิ่งตัดสินจากภาพในโพสต์เพียงอย่างเดียว เจ้าของโพสต์จึงนำภาพถ่ายภาพในห้องออกมายืนยันประสบการณ์การกักตัวของตน

(Visited 1,687 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry