เตรียมลุ้น ผู้ใช้ “คนละครึ่ง” ลุ้นปุ่มยืนยัน เข้าร่วม “เราชนะ” รับอีก 3,500 บาท ถึง 2 เดือน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
16

ผู้ใช้คนละครึ่ง ลุ้นปุ่มยืนยัน เข้าร่วม เราชนะ รับอีก 3,500 บาท ถึง 2 เดือน แต่ต้องอยู่ในกลุ่มได้รับสิทธิ โดยไม่ต้องกรอกรายละเอียดเพิ่มเติม

วันที่ 15 ..64 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เห็นชอบให้มีการดำเนินโครงการ เราชนะ” แจกเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ “โควิด” ระลอกใหม่ 3,500 บาท จำนวน 2 เดือน โดยมีกลุ่มเป้าหมายช่วยเหลือประมาณ 30-35 ล้านคน และจะใช้กรอบวงเงินเยียวยาประมาณ 2.1 แสนล้านบาทแต่จำนวนเงินใช้ที่แท้จริงจะผันแปรกับจำนวนผู้ได้รับการช่วยเหลือ และจะมีการเสนอให้ครม.เห็นชอบทางการในวันที่19 ..นี้

สำหรับเงื่อนไขการช่วยเหลือยังยืนยันจะช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบทั้ง 77 จังหวัด หรือทั่วประเทศ ไม่ได้เลือกช่วยเฉพาะ 28 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดอย่างที่มีกระแสข่าวออกมา

ขณะที่เกณฑ์การพิจารณาเบื้องต้นจะมี 4 กลุ่มที่ไม่ได้รับสิทธิ ได้แก่ 1.กลุ่มข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐ 2.กลุ่มเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 3.กลุ่มผู้มีรายได้สูง และ 4.แรงงานที่ได้รับสิทธิจากการประกันสังคม

ส่วนวิธีการลงทะเบียน ในส่วนผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับเงินอย่างอัตโนมัติ 3,500 บาท จำนวน 2 เดือน โดยไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่มเติม

สำหรับคนที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง และอยู่ในกลุ่มได้รับสิทธิ จะให้ยืนยันขอรับการช่วยเหลือผ่านแอพพลิเคชันโดยไม่ต้องกรอกรายละเอียดเพิ่มเติม ขณะที่กลุ่มคนอื่นที่ไม่อยู่ในฐานข้อมูลจะต้องลงทะเบียนใหม่ที่เว็บไซต์ www.เราชนะ.com

 

 

 

 

(Visited 21,139 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
16