ไกด์หนุ่มแม่สอดติดโควิด! หนีการรักษา แถมเที่ยวระหว่างรอผลตรวจ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ชาวแม่สอดต้องอกสั่นขวัญหายอีกครั้ง! เมื่อไกด์หนุ่มติดโควิด ไม่เข้ารับการรักษา และใช้ชีวิตกินเที่ยวกับเพื่อนฝูงที่มาจากกรุงเทพฯ ใน อ.พบพระ จนท.ต้องตั้งด่านชุมชน ก่อนจับตัวได้ นำส่ง รพ.เพื่อเข้ารับการรักษา

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 64 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อ.แม่สอด และ อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งเป็นอำเภอติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ได้รับการประสานขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้ช่วยติดตามผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่หลบหนีไปเที่ยวระหว่างรอผลตรวจที่บ้านพัก และไม่เข้ารับการรักษาเกรงจะหลบหนี

โดยผู้ป่วยรายนี้เป็นชาย อายุ 33 ปี มีอาชีพไกด์นำเที่ยวที่กรุงเทพฯ และมีบ้านพักอาศัยอยู่ที่ อ.แม่สอด ซึ่งจากไทม์ไลน์เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ผู้ป่วยมีอาการจมูกไม่ได้กลิ่นและมีน้ำมูกคล้ายอาการหวัด จึงเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเอกชน ใน อ.แม่สอด ต่อมาวันที่ 13 ม.ค. ผู้ป่วยเดินทางกลับไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลเดิม มีการส่งผลตรวจอย่างละเอียดไปที่ห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลแม่สอด จากนั้นผู้ป่วยได้เดินทางกลับบ้านพักเพื่อรอผลตรวจ

วันที่ 14 ม.ค. ผู้ป่วยรายนี้ไม่ยอมกักตัว ได้ไปท่องเที่ยวกับเพื่อนร่วมงานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ใน อ.พบพระ และนอนพักค้างคืน จากนั้นเพื่อนที่มาเที่ยวด้วยก็ขับรถยนต์พาผู้ป่วยไปส่งที่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตชายแดนพบพระ ใกล้พรมแดนไทย-เมียนมา ก่อนเพื่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯโดยไม่รู้ว่าเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันติดเชื้อโควิด

.จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปหาผู้ป่วยที่บ้านในแม่สอด และพยายามโทรติดต่อ แต่ก็ไม่พบตัวผู้ป่วยรายนี้ และคาดว่าผู้ป่วยอาจจะหลบหนี หลังทราบว่าตนเองเป็นกลุ่มเสี่ยงและมีอาการคล้ายติดโควิด จนเจ้าหน้าที่ต้องตั้งด่านชุมชนในหมู่บ้านเขตอำเภอพบพระ กระทั่งค่ำจึงสามารถตรวจพบตัวผู้ป่วยรายนี้พร้อมกระเป๋าสัมภาระบนถนนภายในหมู่บ้านใกล้แนวชายแดนไทย-เมียนมา เขตอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวผู้ป่วยกลับไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลในอำเภอแม่สอด และมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

(Visited 309 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry