คำขอพร! หลังการประกาศรับรองประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

การขอพรหลังจากการประกาศรับรอง “ประธานาธิบดี” ของรัฐสภาอเมริกานั้น จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ มีการประกาศออกมาอย่างแน่ชัดแล้ว ว่าใครได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของ สหรัฐอเมริกา

จากเหตุการณ์วานนี้ (7 ม.ค.2564) ได้มีการบุกเข้าเข้ารัฐสภาสหรัฐ เพื่อกดดันให้รัฐสภาสหรัฐยกเลิกการประกาศชัยชนะของว่าที่ประธานาธิบดี “โจ ไบเดน” โดยกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” ออกมาเดินขบวนประท้วงครั้งใหญ่ในกรุงวอชิงตัน และผู้ประท้วงจำนวนหนึ่งได้บุกเข้าไปในอาคารรัฐสภาสหรัฐ ส่งผลให้ต้องมีการอพยพผู้คนออกจากอาคารรัฐสภา และยังทำให้สภาคองเกรสต้องระงับการประกาศรับรองชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีของนายโจ ไบเดน เป็นการชั่วคราว

ส่วนการประกาศบุคคลที่ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาเป็นใคร วาระจะเริ่มต้นในวันที่ 20 มกราคม 2564 หาก โจ ไบแดน ได้รับการรับรองแล้วว่าเป็น ประธานาธิบดีสหรัฐ อย่างเป็นทางการ จะมีการขอพรดังนี้

“Lord of our lives and sovereign of our beloved nation, we deplore the desecration of the United States Capitol building, the shedding of innocent blood, the loss of life, and the quagmire of dysfunction that threaten our democracy.
These tragedies have reminded us that words matter and that the power of life and death is in the tongue. We have been warned that eternal vigilance continues to be freedom’s price.
Lord, you have helped us remember that we need to see in each other a common humanity that reflects your image.
You have strengthened our resolve to protect and defend the Constitution of the United States against all enemies domestic as well as foreign.
Use us to bring healing and unity to our hurting and divided nation and world. Thank you for what you have blessed our lawmakers to accomplish in spite of threats to liberty.
Bless and keep us. Drive far from us all wrong desires, incline our hearts to do your will and guide our feet on the path of peace. And God bless America. We pray in your sovereign name, amen.”

แปลได้ว่า “พระผู้เป็นเจ้า แห่งชีวิตและอธิปไตยของประเทศอันเป็นที่รักของเรา.
เรามีความอาดูรในการทำลายเกียรติของอาคารรัฐสภาของสหรัฐอเมริกา. การหลั่งเลือดที่ไร้เดียงสา. การสูญเสียชีวิตและความเสื่อมโทรมของความผิดปกติที่คุกคามประชาธิปไตยของเรา
โศกนาฏกรรมเหล่านี้เตือนเราว่าคำพูดมีความสำคัญ. พลังแห่งชีวิตและความตายอยู่ที่ลิ้น เราได้รับบทเรียนว่าการเฝ้าระวังชั่วนิรันดร์ยังคงเป็นราคาของเสรีภาพ
โอ พระผู้เป็นเจ้า. โปรดช่วยให้เราจำไว้ว่าเราจำเป็นต้องเห็นคุณค่าในความเป็นมนุษย์ทั่วไปในกันและกัน. ที่สะท้อนภาพลักษณ์ที่พระองค์มอบให้
พระองค์ได้เสริมสร้างความมุ่งมั่นของเราในการปกป้องและปกป้องรัฐธรรมนูญแห่งสหรัฐอเมริกาต่อศัตรูทั้งในและต่างประเทศ
โปรดนำการเยียวยาและความสามัคคีมาสู่ประเทศชาติและโลกที่ถูกทำร้ายและแตกแยก ขอบคุณสำหรับสิ่งที่พระองค์อวยพรให้ฝ่ายนิติบัญญัติของเราทำสำเร็จแม้จะมีการคุกคามเสรีภาพ
อวยพรและรักษาเรา ขับไล่ความปรารถนาที่ไม่ถูกต้องทั้งหมดให้ไกลจากเราโน้มน้าวจิตใจของเราให้ทำตามความประสงค์ของพระองค์และนำทางเราไปบนเส้นทางแห่งสันติสุข และขอพระเจ้าอวยพรอเมริกา เราขออธิษฐานในนามอธิปไตยของพระองค์
เอเมน ”

อย่างไรก็ตาม  ทรัมป์ ได้ประกาศว่าตนเองคือผู้ชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้แล้ว ขณะที่ทีมหาเสียงของ ทรัมป์ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้ระงับการนับคะแนนในรัฐมิชิแกน ที่ ไบเดน มีคะแนนนำอยู่เล็กน้อย รวมถึงรัฐเพนซิลวาเนีย โดยอ้างปัญหาความโปร่งใสในการนับคะแนนจากการเลือกตั้งล่วงหน้า  ท่ามกลางการประท้วงในสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการเลือกตั้งในครั้งนี้  และผลการเลือกตั้งอย่างเป็นการจะออกมาเป็นอย่างไร โจ ไบเดน จะได้เป็นประธานาธิบดีคนต่อไปหรือไม่ ต้องรอติดตามผลในวันที่ 20 มกราคม 2564 นี้

(Visited 219 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry