เหลือเชื่อ! สุนัขจรจัดวิ่งไล่เห่าใส่ชายคนนึงแบบไม่ยอมหยุด จนชายสงสัยไล่ตามสุนัขไปและได้พบกับทารกถูกทิ้ง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
237111

ชายชาวฟิลิปปินส์ ได้ยินเสียงสุนัขจรจัดเห่าตามขณะขี่มอเตอร์ไซค์ นึกเอะใจจึงจอดรถและเดินตามสุนัขไป ปรากฎว่ามีทารกถูกทิ้งอยู่

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เซบู ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา ชายคนหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านจุดทิ้งขยะ และได้พบกับสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง มันคอยวิ่งไล่และส่งเสียงเห่าใส่เขา ในตอนแรกเขาไม่ได้ใส่ใจมากนัก เพราะท่าทีของมันไม่ได้ดูก้าวร้าวแต่อย่างใด จึงปล่อยผ่านไป แต่ผ่านไปสักพักมันยังไม่ยอมเลิกเห่า เขาจึงรู้สึกว่าสุนัขตัวนั้นอยากจะบอกอะไรบางอย่าง ด้วยความอยากรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมของมัน เขาจึงหยุดมอเตอร์ไซค์และเดินตามมันไป

สุนัขจรจัดตัวนั้นได้วิ่งนำหน้าและพาไปหยุดตรงพื้นหญ้า ซึ่งเขาต้องตกใจเมื่อเห็นสิ่งที่มันตั้งใจจะบอก เขาพบทารกถูกทิ้ง เป็นทารกเพศชายถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีน้ำตาลวางที่พื้น เขาจึงโทร.เรียกให้ตำรวจเข้ามายังพื้นที่ทันที

เมื่อตำรวจมาถึง พวกเขาได้ส่งตัวทารกเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย และได้ทำการสำรวจพื้นที่รอบๆ ตำรวจสันนิษฐานว่า ทารกอาจเพิ่งคลอด เนื่องจากยังมีสายสะดือห้อยติดอยู่กับสะดือ และพบรกถูกห่อใส่ในถุงพลาสติกสีดำ วางอยู่ใกล้จุดที่พบทารก

เหตุการณ์นี้สร้างความเศร้าใจให้กับตำรวจและผู้คนในพื้นที่เป็นอย่างมาก พวกเขากำลังเรียกร้องให้พ่อแม่ของทารกออกมารับผิดชอบ ด้านทารก ขณะนี้ได้รักษาร่างกายจนสุขภาพแข็งแรง ทางตำรวจจึงส่งตัวเด็กไปให้กองสวัสดิการสังคมดูแล

(Visited 13,264 times, 4 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
237111