คนร้ายข่มขืนฆ่าเด็กหญิงปากี 7 ขวบ ตร.ชี้เป็นเหยื่อต่อเนื่องศพที่ 6 ตั้งเงินรางวัลนำจับ 3 ล้าน (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
3

บีบีซีและเดลี่เมล์รายงานวันที่ 12 ม.ค. ถึงคดีสะเทือนขวัญชาวปากีสถานจนเกิดจลาจลลุกลามจนมีคนตาย ว่าตำรวจเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ ด.ญ.ไซนับ อันซารี วัย 7 ขวบ เหยื่อผู้ถูกข่มขืนฆ่ารัดคอแล้วทิ้งศพไว้ในกองขยะ เมืองคาซูร์ แคว้นปันจาบ เมื่อ 4 ม.ค. นอกจากยืนยันว่าเด็กถูกทำร้ายทางเพศแล้ว ยังพบว่าเด็กถูกคนร้ายจับไว้ถึง 2 วันก่อนเสียชีวิต สภาพศพถูกทารุณ กระดูกร้าว

 

 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเด็กถูกชายปริศนาจูงมือไปก่อนถูกพบเป็นศพ ทีมตำรวจสอบสวนเชื่อว่าคนร้ายในคดี ด.ญ.อันซารี เป็นฆาตกรต่อเนื่องคนเดียวกันที่อยู่เบื้องหลังเหตุข่มขืนและฆ่าเด็กหญิงอย่างน้อย 5 รายในช่วงปี 2560 เนื่องจากรูปแบบการก่อเหตุเหมือนกัน รวมถึงการทิ้งศพของเหยื่อไว้ที่กองขยะ และหากย้อนสถิติในช่วงสองปีมานี้ มีเด็กถูกข่มขืนฆ่าแล้วถึง 12 ราย กระทั่งล่าสุดนี้ ทางการรัฐปัญจาบตั้งเงินรางวัล 10 ล้านรูปี หรือเกือบ 3 ล้านบาทแก่ผู้ให้เบาะแสนำจับคนร้าย

 

 

คดีดังกล่าวทำให้มวลชนโกรธแค้นว่าทางการทำงานล่าช้า ยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ อีกทั้งยังไม่อาจรักษาความปลอดภัยให้คนในสังคม มีผู้ประท้วงบุกเข้าโรงพักและอาคารรัฐบาลที่อยู่ใกล้เคียง ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนมีคนตาย 2 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก ไม่กี่ชั่วโมงก่อนจะมีพิธีฝังศพเมื่อวันที่ 10 ม.ค. การประท้วงยังลุกลามมาถึงวันที่ 11 ม.ค. นักเคลื่อนไหวตำหนิรัฐบาลที่ยังจับคนร้ายไม่ได้ อีกทั้งยังปกป้องชีวิตและเกียรติของเด็กหญิงที่ตกเป็นเหยื่อมาแล้วหลายรายไม่ได้เลย ในโลกโซเชี่ยลผู้คนพากันติดแฮชแท็กเรียกร้องความยุติธรรมให้เด็ก ว่า #JusticeForZainub

 

 

คิราน นาซ พิธีกรหญิงคนดังของประเทศใช้รายการของตนเองอุทิศเนื้อหาให้กับเด็กหญิงไซนับ โดยพาลูกสาวตัวเล็กของตนเองมานั่งด้วย เพื่อส่งสารในฐานะแม่คนหนึ่งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้ “วันนี้ดินฉันไม่ใช่คิราน นาซ แต่เป็นแม่คนหนึ่ง นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงพาลูกสาวมานั่งที่นี่ด้วย ฉันไม่มีเรื่องอื่นใดจะพูด นอกจากเรื่องของไซนับ เป็นเรื่องจริงที่ว่าร่างของเด็กคนนี้หนักที่สุด เพราะปากีสถานถูกฝังอยู่ใต้งานศพของเด็กตัวน้อยนี้”

 

 

Cr. ข่าวสด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
3