โปรดระวัง!! หนุ่มแอบถ่ายใต้กระโปรงสาว

โปรดระวัง!! หนุ่มแอบถ่ายใต้กระโปรงสาว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

“เตือนภัยสังคม” หนุ่มแอบถ่ายใต้กระโปรงสาว ก่อนนำมาลงเพจ ล่าสุดตามตัวและทราบชื่อแล้ว เป็นชายอายุ 28 ปี ยอมรับว่ากระทำจริง เผยเพราะรู้สึกแค้นที่ถูกบูลลี่ตั้งแต่วัยเด็ก

 

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ภายหลังจากกองบังคับการตรวจสอบและวิเคราะห์อาชญากรรมทางเทคโนโลยี กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีได้รับการประสานจากผู้เสียหายว่ามีชายไทย ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล ได้ตระเวนเดินทางเข้าไปตามสถานศึกษาต่างๆ เช่น ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ม.จุฬาลงกรณ์ โรงเรียนเซนโยเซฟ และอีกหลายสถานศึกษาทั่วกรุงเทพฯ เพื่อแอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาผู้หญิงและนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ของตนเองที่มีผู้ติดตามนับหมื่นคน สร้างความเสียหายและอับอายเป็นอย่างมาก

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนกระทั่งทราบตัวตนผู้กระทำผิดคือนายปฐมพงศ์ หรือโดโด้ อายุ 28 ปี และ สามารถติดตามตัวนายปฐมพงศ์ฯ มาได้ในวันเดียวกัน โดยได้แจ้งข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำความผิดดังกล่าวให้ทราบ ซึ่งนายปฐมพงศ์ฯ ยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับผู้กระทำผิดที่แอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาผู้หญิงภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 14,15,16 ธันวาคม 2563 และก่อนหน้านี้ในมหาวิทยาลัยอื่นๆ ก่อนจะนำมาเผยแพร่ในเพจของตนเอง

จึงได้เชิญตัวนายปฐมพงศ์ฯ มาพบพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไปจากการสอบถามพบว่านายปฐมพงศ์ฯ ได้เริ่มสนใจการแอบถ่ายคลิปหญิงสาวตั้งแต่ ม.2 เพราะรู้สึกแค้นที่ถูกผู้หญิงบูลลี่ตั้งแต่วัยเด็ก โดยยอมรับว่าเป็นเจ้าของและผู้ดูแลเพจสำหรับลงคลิปและรูปภาพที่แอบถ่ายซึ่งสมาชิกประมาณหนึ่งหมื่นคน และเพจดังกล่าวยังมีลิ้งค์ให้เข้าพูดคุยผ่านทางแอปพลิเคชั่น Telegram โดยมีห้องสำหรับให้ผู้ที่สนใจเรื่องการแอบถ่ายได้พูดคุยแลกเปลี่ยนวิธีการเทคนิคต่างๆ รวมถึงผลงานกัน และจากตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีเหยื่อถูกนายปฐมพงศ์ฯ แอบถ่ายมากกว่า 1,000 คลิป

นายปฐมพงศ์ฯ เคยมีประวัติเข้ารับการรักษาทางจิตเวช และเป็นที่น่ากังวลใจว่าจากการตรวจสอบพบว่ายังมีผู้ที่ทำพฤติกรรมในลักษณะเดียวกันอยู่อีกจำนวนหนึ่ง โดยเข้าใจผิดคิดว่าหากถูกจับได้มีเพียงโทษปรับเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วการแอบถ่ายและนำออกเผยแพร่ถือว่ามีความผิดตาม

-ม.278 กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีฯ

-ม.287 เพื่อแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้า สิ่งลามกฯ

-ม.397 กระทำด้วยประการใดๆต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ

-พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ฯ

  ซึ่งอัตราโทษสูงสุดกรรมละ 10 ปี มีความเสี่ยงที่จะสูญเสียทั้งอิสรภาพและอนาคต หากผู้ใดพบเห็นผู้ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว อย่านิ่งเฉยโปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างสูงสุดเพื่อขจัดภัยสังคมให้หมดสิ้นไป

 

(Visited 133 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
Copyright © 2021 ข่าวชาวบ้าน. All rights reserved.