ตั้ง อาชีวะ ผู้ก่อตั้งฟันเฟืองประชาธิปไตย ประกาศย้ำชัด จะไม่มีการถอนตัวใดๆ ออกจากการชุมนุม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากวานนี้ (19 พ.ย.63) เพจ กลุ่ม “อาชีวะเพื่อนประชาธิปไตย” และกลุ่ม “ฟันเฟืองประชาธิปไตย” ประกาศไม่ไปร่วมชุมนุมวันที่ 25 พ.ย. นี้  จนมีหลายกระแสว่ากลุ่มจะถอนตัวจากการชุมนุมหรือป่าว ซึ่งต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Eakapop Luara หรือนายเอกภพ เหลือรา หรือตั้ง อาชีวะ ปัจจุบันเป็นผู้ลี้ภัยอาศัยอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ทั้งหมดว่า ตนเป็นผู้ก่อตั้งฟันเฟืองประชาธิปไตยแห่งประเทศไทยขึ้นมา 10 ปีเต็ม โดยยืนยันว่าจะไม่มีการถอนตัวใดๆ ออกจากแนวหน้าในการดูแลมวลราษฎรแน่นอน

นายเอกภพกล่าวว่า ผมขอบอกตรงนี้เลยนะครับ ในฐานะที่ผมก่อตั้ง “ฟันเฟืองประชาธิปไตย” แห่งประเทศไทยขึ้นมา 10 ปีเต็ม จะไม่มีการถอนตัวใดๆ ออกจากแนวหน้าในการดูแลมวลราษฎรแน่นอน ถึงแม้ตัวผมจะลี้ภัย แต่ก็มีแกนรุ่นใหม่รับไม้ต่อไปแล้ว และในขณะเดียวกัน ผมเองก็ไม่ได้ละทิ้งอุดมการณ์ วันนี้ผมก็มีไปโฟนอินที่ชัยนาท และอีกหลายๆ จังหวัดที่เชิญผมไปปราศรัย โดยผ่านการโฟนอินเข้าไปที่เวที

นายเอกภพกล่าวว่า ฟันเฟืองประชาธิปไตยมีความเข้มแข็งพอที่จะไม่เก็บเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้มาทำให้เราถอดใจแน่นอนนะครับ และกลุ่มที่อ้างว่าจะถอนตัว หรือนู่นนี่นั่น อันนั้นไม่ใช่กลุ่มนี้แน่นอน แปลกที่ทำมาเป็นรับไม่ได้—- จะไม่มีการลดเพดานใดๆ การต่อสู้ครั้งนี้มันต้องไปพร้อมๆ กันกับนักเรียนคนรุ่นใหม่ในทุกระดับการศึกษา

“อย่าให้ใครเขามาดูถูกเด็กอาชีวะได้ว่าไม่เข้าใจโครงสร้างของปัญหาที่แท้จริงของประเทศ แต่ถ้าใครจะถอนตัวก็เป็นสิทธิของเขาครับ บังคับกันไม่ได้อยู่แล้ว ส่วนภาพความรุนแรงนู่นครับไปดูฝั่งนู้น สับเราเละเลย ฟันเฟืองประชาธิปไตย มันจะต้องเกรียงไกรไปพร้อมกับราษฎร ขอบคุณครับ” นายเอกภพกล่าว

(Visited 1,255 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry