เกือบไปแล้ว! ชาวบ้านเจอระเบิด นึกว่าของเล่นหยิบมาโชว์เพื่อน ที่ไหนได้จริงยิ่งกว่าจริง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 7 ม.ค. ขณะที่ ด.ต.สวัสดิ์ นันทพงศ์ศิริ ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจหน่วยบริการประชาชนตำบลทุ่งโฮ้ง อ.เมือง จ.แพร่ ก็ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัตถุคล้ายระเบิด บริเวณสนานกีฬาเทศบาลตำบลทุ่งโฮ้ง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับเพื่อนสายตรวจ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบเป็นระเบิดสังหารบุคคล ชนิดเอ็ม 11 ลักษณะพร้อมใช้งาน จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เนติศักดิ์ ชูสกุลนิติสินธ์ สวป.สภ.เมืองแพร่ จากนั้นจึงได้นำยางรถยนต์มาครอบไว้ ก่อนแจ้งให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้ามาตรวจสอบ

 

 

จากคำให้การของชาวบ้านรายหนึ่งทรบาว่า พบวัตถุระเบิดชิ้นนี้ในถังขยะ จากสถานที่ใกล้เคียง และคิดว่าเป็นของเล่นจึงเก็บเอามาเล่นและนำมาให้ชาวบ้านดูในการเตรียมงานกำฟ้า ซึ่งจะมีขึ้นในไม่มีกี่วันข้างหน้า และไม่คิดว่าจะเป็นของจริงแต่ไม่แน่ใจจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลทุ่งโฮ้งเข้ามาตรวจสอบ พอทราบว่าเป็นระเบิดจริงชาวบ้านตกใจ หน้าซีดเผือด โชคดีที่ไม่ระเบิดไม่เช่นคงได้เสียหมู่อย่างแน่นอน

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด ภ.จว.แพร่ ลงพื้นที่ตรวจสอบระเบิดดังกล่าว พบว่าเป็นระเบิดพร้อมใช้งาน สังหารบุคคลชนิดเอ็ม 11 ซึ่งมีรัศมีการระเบิด 15 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้ระเบิดได้ถอดสลักอย่างปลอดภัย ก่อนส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ลงบันทึกประจำวันและนำไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัย

 

Cr. ข่าวสด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry