รวบแล้วโจ๋มือยิง “น้องปอย”เร่งสอบชนวนเหตุ-ตร.ชี้มีอีก?

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
จากกรณีมีกลุ่มแก๊งวัยรุ่นเกือบ 100 คน รวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์มากกว่า 30 คัน โดยมีรถกระบะประกบหน้าหลัง ออกจากงานเทศกาลไหม อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ไปตามถนนสายบ้านบง อ.นาโพธิ์ เชื่อมต่อกับ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น พอเห็นกลุ่มนักเรียนทั้งชาย-หญิง ซึ่งขับรถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา ประมาณ 10 กว่าคน ออกจากงานเดียวกันกำลังมุ่งหน้าจะขับกลับบ้าน แก๊งวัยรุ่นได้สาดกระสุนใส่หลายนัด จนกลุ่มนักเรียน นักศึกษาถูกกระสุนปืนเสียชีวิต 1 ราย คือน.ส.ปอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอ.นาโพธิ์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประกวดธิดาไหมประจำอำเภอ ถูกกระสุนเจาะเข้าบริเวณหลังด้านซ้ายทะลุหน้าอกซ้ายโดยกระสุนนัดเดียวกันยังทะลุไปโดนหลังของนายกิตติพัฒน์ หรือโก้ อายุ 18 ปี นักศึกษาปวส.ปี 1 จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม ได้รับบาดเจ็บด้วย นอกจากนั้นยังมีนักศึกษา ปวช.ปี 3 ซึ่งขับซ้อนแฟนสาวกลับจากเที่ยวงานมาด้วยกันก็ถูกกระสุนยิงใส่รถจักรยานยนต์ จนเสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน
ด้านเพจเฟซบุ๊กของโรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม จ.บุรีรัมย์ โพสต์ข้อความแสดงความอาลัยต่อการจากไปของสาวณัฐนิชา พร้อมระบุข้อความว่า “นี่คงเป็นรอยยิ้มสุดท้ายที่พวกเราจะจดจำหนูไว้ตลอดไปนะ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ที่ต้องสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รัก (นางสาวณัฐนิชา ม.4/1) และขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวด้วยครับ สู้ๆ ครับ #น้องปอย”
ชุดสืบสวน สภ.นาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้นำตัว นายนัฐกิจ หรือ แก๊ป บุญเหลือ อายุ 19 ปี อยู่เลขที่ 26 หมู่ 8 ต.ทองหลาง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ มาสอบสวน หลังจากมีเพื่อนร่วมแก๊ง ซัดทอดเป็นคนยิง น.ส.ณัฐนิชา แทนไธสง หรือ ปอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม อ.นาโพธิ์ จนเสียชีวิต ระหว่างกลับจากเที่ยวงานผ้าไหมนาโพธิ์ เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา จากการสอบสวน นายแก๊ป ให้การรับสารภาพว่า ในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์พร้อมพวกใช้อาวุธปืนไล่ยิงกลุ่มผู้เสียหายนั้น ไม่ได้ยิงใส่กลุ่มบุคคลหรือทรัพย์สิน ต่อมาผู้ต้องหาทราบการกระทำเป็นเหตุให้มีผู้ถึงแก่ความตาย โดยถูกกระสุนปืนและได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน พฤติการณ์และการกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยไม่มีเหตุอันควรต่อมา ร.ต.อ.สุเมธ ยิ่งแสวงดี รอง สว.สอบสวน สภ.นาโพธิ์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน นำตัว นายนัฐกิจ ผู้ต้องหาไปชี้จุดที่นำปืนปากกาไปขว้างทิ้งที่บริเวณนาข้าวข้างถนนในหมู่ที่ 8 ต.ทองหลาง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ แต่ไม่สามารถหาปืนดังกล่าวได้ จึงนำตัวกลับไปยัง สภ.นาโพธิ์ และจากการสอบปากคำเพื่อนในกลุ่มแล้วจำนวน 5-6 ปาก จากทั้งหมดประมาณ 50 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ประมาณ 30 คัน ต่างซัดทอดว่า นายแก๊ป เป็นคนยิง โดยหลังจากนี้จะต้องเรียกคนในกลุ่มทั้งหมดมาสอบสวน เพราะคาดว่าน่าจะมีอาวุธปืนมากกว่า 1 กระบอก ที่ก่อเหตุยิงในครั้งนี้ เพราะมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย เป็นวัยรุ่นพื้นที่ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดบุรีรัมย์

(Visited 588 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry