จนท. คนถ่ายคลิป เล่าวินาทีระทึกเคยมีคนเห็น ก่อนหายไปในซอกหินอย่างรวดเร็ว!!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4

เรียกได้ว่าจากกรณีที่โลกออนไลน์ มีการกระหน่ำแชร์ภาพพญาวานร หรือ ลิงยักษ์ อ้างว่าตัวเท่าคน ซึ่งเทศกิจเป็นคนถ่ายติดพญาวานร หรือลิงยักษ์ตัวเท่าคน นั่งบนยอดเขาหน่อ ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2563 โดยที่นั่งสะบัดหางอยู่ประมาณ 20 นาที จนสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากจนนักท่องเที่ยวต่างบุกพิสูจน์กันอย่างล้นหลาม ทั้งนี้จากการตรวจสอบพื้นที่ พบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นภูเขาหินปูน สูงชัน ด้านล่างเป็นป่าค่อนข้างรก และความสูงชันนี้ทำให้คนไม่สามารถขึ้นไปได้ ขณะเดียวกัน ประชาชนที่ทราบข่าว ก็ต่างมาดูพญาวานรเช่นกัน แต่ก็ไม่มีใครเห็นแม้แต่ตัวเดียว

ขณะเดียวกัน นายอินทัช ศิริจันทร์โท เจ้าหน้าที่เทศกิจคนถ่ายรูปเล่าว่า ที่เชื่อว่าสิ่งที่เห็นเป็นลิงยักษ์ หรือเป็นพญาวานรนั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ เคยมีนักท่องเที่ยวเคยมาเที่ยวปีนเขา เพื่อขึ้นไปชมความงามในจุดชมวิวของยอดเขาหน่อ ซึ่งตลอดเส้นทางจะมีทางเป็นบันไดขึ้นไปหลายร้อยขั้น แล้วปรากฏว่า ในระหว่างทางนั้น กลุ่มนักท่องเที่ยวได้เจอลิงตัวขนาดใหญ่เท่าคน แถมหางยังยาวมาก โผล่มาให้เห็น ลักษณะคล้ายว่ามันโผล่อออกมาดูคนแล้วเดินหายไปกับซอกหินอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม นางจารุวรรณ กว้างขวาง เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านแดน กล่าวว่า เมื่อหลายเดือนก่อนเคยเห็นเหมือนลิงตัวนี้ยืนบนยอดเขาเหมือนกัน รูปร่างใหญ่โตกว่าปกติ และเคยหากินข้างล่างภูเขา แต่พอขึ้นไปข้างบนก็ไม่เคยเห็นมันลงมาข้างล่างมาหลายปีแล้ว

 

(Visited 6,414 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4